Bão số 10: Bảo đảm an toàn đê điều trên hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình

Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa có văn bản gửi các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra đê điều, chủ động đối phó ảnh hưởng của bão và xả lũ hồ chứa thượng nguồn hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình.

Hiện nay, các hồ chứa lớn đã đầy nước và đang vận hành xả lũ, mực nước các sông thuộc hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình đang ở mức cao và có thể tiếp tục lên. Để chủ động đối phó diễn biến của mưa lũ do ảnh hưởng của bão và xử lũ hồ chứa, đảm bảo an toàn cho các tuyến đê, Tổng cục Phòng, chống thiên tai đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương thực hiện nghiêm các công điện của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

Các đơn vị tổ chức kiểm tra hệ thống đề điều, rà soát, cập nhật phương án hộ đê, bảo vệ trọng điểm để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mức nước sông, tổ chức lực lượng tuần tra canh gác đê, sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện; phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố đê điều theo phương án 4 tại chỗ. Cử cán bộ kỹ thuật thường trực tại các trọng điểm đê xung yếu, các vị trí đê điều bị sự cố để hướng dẫn kỹ thuật xử lý các tỉnh huống xảy ra.

Tổng cục Phòng, chống thiên tai yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thành công tác xử lý giờ đầu đối với các sự cố đề điều xảy ra trong thời gian vừa qua và chuẩn bị sẵn sàng phương án bảo vệ. Kiểm tra, rà soát các công trình đang thi công liên quan đến đê điều trên địa bàn để chủ động và có các biện pháp đảm bảo an toàn; các hoạt động ở bãi sông, lòng sông, tổ chức thông tin, cảnh báo, chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn dân cư và thoát lũ.

Bích Hồng (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản