Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Ngày 18/6, các tỉnh Bắc Bộ quay lại hình thái thời tiết nắng nóng nhưng chỉ ở mức cục bộ, trong khi Nam Bộ giảm mưa do gió Tây Nam hoạt động yếu hơn.

Ảnh minh hoạ - Lê Phú

Trong ngày, sáng sớm Bắc Bộ vẫn còn được hưởng không khí thoáng đãng, mát mẻ nhưng đến trưa oi nóng tăng thêm theo mức độ nắng lên nhanh. Tuy nhiên, nắng nóng mới chỉ cục bộ ở khu vực nam đồng bằng như thành phố Hà Nội, Hòa Bình, Ninh Bình nhiệt độ 35 - 36 độ C, các thành phố khác nhiệt độ thấp hơn, cao nhất 29 - 32 độ C.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Trung Bộ chấm dứt nắng nóng diện rộng. Tuy nhiên, ban ngày không có mưa nên nắng cũng tăng lên so với ngày hôm qua. Nắng lên từ từ nên những điểm nắng nóng cũng chỉ ở mức cục bộ ở các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Nẵng chạm ngưỡng nắng nóng 35 độ C. Các thành phố khác Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết và những khu vực khác phổ biến 31 - 34 độ C.

Gió Tây Nam hoạt động yếu bớt nên xu hướng mưa giảm dần ở các tỉnh phía Nam. Tây Nguyên chỉ còn mưa rào rải rác về chiều tối, ít điểm mưa lượng khá. Nam Bộ mưa giảm mạnh, chỉ còn ở vài nơi nhưng người dân vẫn cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như giông sét, tố lốc. Trong ngày trời nắng liên tục ở cả 2 khu vực, Tây Nguyên trời khá dễ chịu khi nền nhiệt cao nhất không vượt quá 32 độ C. Nam Bộ cao nhất 34 độ C, nóng nhẹ vào buổi trưa.

Trên biển, khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa dông cục bộ nhưng tập trung chủ yếu về chiều tối và đêm, sóng cao có lúc 2,5 m, gió cấp 5 kèm nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, ảnh hưởng đến quá trình các lực lượng quân đội, hải quân, tàu cá và ngư dân đang tìm kiếm máy bay và các chiến sĩ, phi công mất tích trong sự cố tai nạn kép ngày 14 và 16/6.

Biển phía Nam gồm đảo Phú Quốc, Thổ Chu có mưa dông ở một vài nơi, gió nhẹ, tầm nhìn xa trên 10 km.

Ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, không mưa, gió cấp 3 - 4, tầm nhìn xa thoáng trên 10 km.

Minh Nguyệt (TTXVN)
Tin khác
  • Trung Bộ nắng nóng kéo dài, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ C

    Trung Bộ nắng nóng kéo dài, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ C

    08:13 ngày 20/07/2019

    Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 36-38 độ C, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ C. Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản