Bắc Bộ giảm nắng, Nam Bộ mưa dông nguy hiểm

Những đám mây đối lưu hình thành gây mưa dông cho nhiều khu vực ở miền Bắc từ đêm qua và rạng sáng nay (5/6), nên nắng nóng sẽ giảm bớt, thu hẹp với nền nhiệt cao phổ biến 33 - 34 độ C, nắng nóng chỉ còn xảy ra cục bộ ở phía Tây với nhiệt độ có nơi trên 36 độ C.

Ở vùng núi phía Tây, mưa kéo dài và lượng mưa khá lớn như Mường Tè (Lai Châu), Bắc Quang (Hà Giang) khoảng 26 - 36 mm, Đồng Văn (Hà Giang) mưa rất to, trên 100 mm.

Thủ đô Hà Nội có mưa rất to sau 4 giờ sáng kèm theo dông gió mạnh và sấm tạo lượng ẩm lớn nên buổi sáng trời mát mẻ, nhiệt độ 26 - 28 độ C.

Thủ đô Hà Nội trời dịu mát, nhiệt độ giảm đáng kể. Ảnh: Trọng Đạt – TTXVN


Rãnh thấp tạo lớp mây dày và còn duy trì nên trong ngày Bắc Bộ vẫn sẽ có lúc có mưa, riêng vùng núi có thể có mưa vừa, mưa to, có nguy cơ xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Miền Trung vẫn chưa thể thoát được nắng nóng gay gắt, nắng lên từ sáng sớm, suốt dọc từ Thanh Hóa đến Bình Thuận nhiệt độ phổ biến 35 - 38 độ C, những điểm như Con Cuông, Tương Dương, Quỳ Hợp (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh… vẫn trên 40 độ C.

Các tỉnh thành phía Nam có một ngày thời tiết chủ đạo là nắng, nắng nhiều, nắng mạnh vào buổi trưa, về chiều tối có mưa dông rải rác, nguy cơ tố lốc, sấm sét và gió giật mạnh.

Trên biển, hầu khắp các vùng biển đang duy trì thời tiết tốt. Các đảo Thổ Chu, Phú Quốc trời có mưa vài nơi. Huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa gió cấp 3, cấp 4, tầm nhìn xa trên 10 km.

Ngày 5/6, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ, nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và khu đông bắc có nơi mưa vừa, mưa to, gió Nam đến Đông Nam cấp 2 - 3, khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2 - 3, cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, phía bắc có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2 - 3, khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2 - 3, cảnh báo nguy cơ tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Minh Nguyệt (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản