Bắc Bộ đề phòng thời tiết cực đoan, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ

Chuyên gia thời tiết khuyến cáo, người dân cần đặc biệt lưu ý đến những hiện tượng cực đoan có thể đi kèm cùng mưa dông như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, chiều và tối 11/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu kết hợp với hội tụ gió nên Bắc Bộ vẫn tiếp tục xuất hiện những cơn mưa rào cục bộ, kèm theo đó là khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mức nhiệt ban đêm được dự báo từ 21-23 độ C. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời lạnh.

Các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông cục bộ.

Chuyên gia thời tiết khuyến cáo, người dân cần đặc biệt lưu ý đến những hiện tượng cực đoan có thể đi kèm cùng mưa dông như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh nên khi có thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần nhanh chóng tránh trú ở những nơi an toàn, tại các công trình xây dựng kiên cố. Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe, người dân lưu ý mang theo áo mưa, áo khoác mỏng và khẩu trang khi tham gia các hoạt động ngoài trời...

Chú thích ảnh
Dự báo đêm 11 ngày 12/4, Hà Nội đêm, sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù. Ảnh minh họa: Lê Phú/ Báo Tin tức

Dự báo đêm 11 ngày 12/4, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng khu vực Tây Bắc đêm có mưa rào, dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm, sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù; sau có mưa vài nơi; trưa, chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C; cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; riêng phía Nam có mưa rào, dông rải rác; ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; riêng miền Đông có mưa rào, dông rải rác; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Lý Thanh Hương (TTXVN)
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa dông, cảnh báo dông lốc
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa dông, cảnh báo dông lốc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ bước vào đợt mưa lạnh ngắn ngày, khu vực miền núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN