Miền Bắc có mưa, miền Nam có nơi nắng nóng trong tuần tới

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 10 ngày tới, miền Bắc có mưa, khoảng ngày 13 - 16/4 có mưa rào và dông, đề phòng dông lốc và mưa đá.

Chú thích ảnh
Dự báo trong 10 ngày tới miền Bắc có mưa. Ảnh: TTXVN.

Từ ngày 10 - 11/4, tại phía Tây Bắc Bộ ít mưa; phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, chiều không mưa. Từ ngày 12 - 13/4 trời ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng vùng núi có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Từ đêm 13 - 16/4, các tỉnh Bắc Bộ khả năng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mực nước sông suối khu vực Bắc Bộ có xu thế biến đổi chậm. 

Khu vực Trung Bộ từ ngày 10 - 16/4, ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; riêng Bắc Trung Bộ từ ngày 15 - 16/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mực nước các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có dao động nhỏ, các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 10 - 16/4, ban ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa dông cục bộ, riêng Nam Bộ chiều tối ngày 12/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm. Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên theo triều. Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần và có khả năng đạt mức cao nhất vào những ngày cuối tuần.

Khu vực Hà Nội từ ngày 10 - 11/4, đêm và sáng có mưa nhỏ; chiều không mưa. Từ ngày 12-13/4, trời ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Từ đêm 13-16/4, trời có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Thu Trang/Báo Tin tức
Lào Cai xuất hiện mưa đá, trời trở rét
Lào Cai xuất hiện mưa đá, trời trở rét

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm về sáng 9/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN