Bà Rịa - Vũng Tàu: Thuận tiện tra cứu quy hoạch đất đai trên thiết bị di động

Ngày 21/3, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, Sở vừa vận hành ứng dụng công bố điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất Bà Rịa-Vũng Tàu trên thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và IOS.

Với ứng dụng này, sau khi người dùng cài đặt ứng dụng trên điện thoại, có thể tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trực tiếp trên giao diện của ứng dụng.

Ngoài ra, ứng dụng cho phép người sử dụng định vị bằng GPS, tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất tại vị trí đang đứng. Đến hết quý I/2019, ứng dụng sẽ được tích hợp thêm dữ liệu địa chính để làm tiền đề cho việc ra mắt ứng dụng sổ tay quản lý đất đai điện tử trên thiết bị di động.

Ông Phạm Huỳnh Quang Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Công nghệ - Thông tin, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, thông qua ứng dụng này, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh kỳ vọng tạo thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp khi muốn tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất nhằm nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo ông Hiếu, trước đây, một số tỉnh như Đồng Nai, Long An, Thành phố Hồ Chí Minh cũng thực hiện xây dựng ứng dụng này, tuy nhiên Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên đưa quy hoạch sử dụng cấp tỉnh lên ứng dụng di động. Với phạm vi rộng nên người dân, doanh nghiệp, nhà quản lý sẽ có một cái nhìn tổng quát về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của tỉnh.

Để tải ứng dụng về, đối với smartphone sử dụng hệ điều hành iOS, vào mục App Store gõ tìm kiếm QUY HOẠCH  BÀ RỊA-VŨNG TÀU Itcvungtau và tiến hành cài đặt; còn đối với smartphone sử dụng hệ điều hành Android, vào mục Google Play và CH Play để tìm kiếm phần mềm và cài đặt.

Hoàng Nhị (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản