ASEAN và WIPO bàn biện pháp bảo vệ sở hữu trí tuệ

Ngày 28/8, tại Siem Reap, Campuchia, bộ trưởng kinh tế các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các quan chức cấp cao Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã tiến hành thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hoạt động bảo vệ sở hữu trí tuệ trong khu vực.

Theo thông cáo báo chí công bố sau cuộc họp, hai bên đã nêu ra một loạt vấn đề, trong đó có các biện pháp tiếp cận và thực thi nhằm tăng cường hoạt động bảo vệ, thương mại hóa và sáng tạo sở hữu trí tuệ; các khu vực chính sách và sáng kiến trong khuôn khổ Kế hoạch hành động ASEAN - Quyền sở hữu trí tuệ (IPR) giai đoạn 2011-2015; các cơ hội thị trường và khu vực ưu tiên cho hành động và cải cách; việc sử dụng các quyền sở hữu trí tuệ và tính cạnh tranh.

Phát biểu với các nhà báo sau cuộc họp, Tổng Giám đốc WIPO Francis Gurry đánh giá cao nỗ lực của ASEAN trong việc thực thi các cam kết để cải thiện môi trường sở hữu trí tuệ trong bối cảnh khu vực này đang hướng tới xây dựng một cộng đồng ASEAN vào năm 2015. Ông cho rằng việc sử dụng sở hữu trí tuệ không chỉ là công cụ để tăng cường hội nhập thị trường trong ASEAN mà còn cải thiện vị thế cạnh tranh của các nền kinh tế trong khối.

Cuộc họp được tổ chức nhân Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 44 (AEM 44) đang diễn ra tại thành phố Siem Reap.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Campuchia, Tổng Giám đốc WIPO đã hội kiến với Thủ tướng Campuchia Hun Sen, hội đàm với Bộ trưởng Thương mại Cham Prasidh, Bộ trưởng Công nghiệp Suy Sem và Bộ trưởng Văn hóa Him Chhem nhằm thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.


TTXVN/ Tin Tức
Trao bằng chứng nhận cho những học viên đầu tiên của “Chương trình Quản trị tài sản sở hữu trí tuệ”
Trao bằng chứng nhận cho những học viên đầu tiên của “Chương trình Quản trị tài sản sở hữu trí tuệ”

Chiều ngày 18/7, tại TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cùng với Viện Khoa học Sở hữu trí Tuệ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giấy Chứng nhận đã hoàn thành các mô đun cho tất cả các học viên đã tham gia “Chương trình Quản trị tài sản sở hữu trí tuệ” - một lĩnh vực khá mới đối với Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN