ASEAN và WIPO bàn biện pháp bảo vệ sở hữu trí tuệ

Ngày 28/8, tại Siem Reap, Campuchia, bộ trưởng kinh tế các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các quan chức cấp cao Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã tiến hành thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hoạt động bảo vệ sở hữu trí tuệ trong khu vực.

Theo thông cáo báo chí công bố sau cuộc họp, hai bên đã nêu ra một loạt vấn đề, trong đó có các biện pháp tiếp cận và thực thi nhằm tăng cường hoạt động bảo vệ, thương mại hóa và sáng tạo sở hữu trí tuệ; các khu vực chính sách và sáng kiến trong khuôn khổ Kế hoạch hành động ASEAN - Quyền sở hữu trí tuệ (IPR) giai đoạn 2011-2015; các cơ hội thị trường và khu vực ưu tiên cho hành động và cải cách; việc sử dụng các quyền sở hữu trí tuệ và tính cạnh tranh.

Phát biểu với các nhà báo sau cuộc họp, Tổng Giám đốc WIPO Francis Gurry đánh giá cao nỗ lực của ASEAN trong việc thực thi các cam kết để cải thiện môi trường sở hữu trí tuệ trong bối cảnh khu vực này đang hướng tới xây dựng một cộng đồng ASEAN vào năm 2015. Ông cho rằng việc sử dụng sở hữu trí tuệ không chỉ là công cụ để tăng cường hội nhập thị trường trong ASEAN mà còn cải thiện vị thế cạnh tranh của các nền kinh tế trong khối.

Cuộc họp được tổ chức nhân Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 44 (AEM 44) đang diễn ra tại thành phố Siem Reap.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Campuchia, Tổng Giám đốc WIPO đã hội kiến với Thủ tướng Campuchia Hun Sen, hội đàm với Bộ trưởng Thương mại Cham Prasidh, Bộ trưởng Công nghiệp Suy Sem và Bộ trưởng Văn hóa Him Chhem nhằm thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.


TTXVN/ Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản