App PC-COVID tích hợp 7 nền tảng hỗ trợ phòng chống dịch

Theo Trung tâm công nghệ phòng chống COVID-19 quốc gia, ứng dụng (app) PC-COVID có 7 nền tảng phục vụ phòng chống dịch COVID-19, khép kín quá trình phục vụ, chăm sóc y tế người mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
7 nền tảng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 được tích hợp trong app PC-COVID.

Cụ thể: Nền tảng khai báo y tế, nền tảng xử lý phản ánh, nền tảng quản lý ra vào bằng mã QR, nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm trực tuyến, nền tảng hỗ trợ truy vết, nền tảng quản lý cách ly và nền tảng quản lý tiêm chủng.

“Quan trọng nhất khi tích hợp thông tin tại app PC-COVID là số điện thoại của người dùng. Bởi khi có số điện thoại người dùng, khi phát hiện các ca nghi nhiễm thì sẽ liên hệ nhanh nhất để được hỗ trợ”, đại diện Trung tâm công nghệ phòng chống COVID-19 quốc gia cho biết.

App PC-COVID  hiện có 9 tính năng chính: Thẻ COVID-19; khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm; cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; quét mã QR; truy vết tiếp xúc gần; bản đồ nguy cơ (đang phát triển); phản ánh.

Ứng dụng hiện đã có mặt trên hai kho ứng dụng của Apple Store và Google Store để người sử dụng tải về (link tải về https://pccovid.gov.vn)

Đối với những người đã tải các ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 được khuyến cáo bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế như Bluezone, NCOVI, VHD... khi cập nhật lên phiên bản mới nhất sẽ tự động chuyển về ứng dụng thống nhất là PC-Covid Quốc gia. Dữ liệu từ các ứng dụng cũ sẽ hiển thị trên app PC-COVID quốc gia, không đòi hỏi người dùng khai báo lại từ đầu.

App PC-COVID đã được kết nối, liên thông với 4 cơ sở dữ liệu quan trọng gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý); cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý); cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa COVID-19 (do Bộ Y tế quản lý); cơ sở dữ liệu về xét nghiệm COVID-19.

XM/Báo Tin tức
App PC-COVID không khai thác tin nhắn của người dùng
App PC-COVID không khai thác tin nhắn của người dùng

Trước băn khoăn của người dùng về lo ngại app PC-COVID đọc tin nhắn trên di động, Đại tá Nguyễn Trọng Thái, Trưởng phòng An toàn thông tin, Bộ Tư lệnh 86 cho biết: Kiểm tra mã nguồn không có bằng chứng, dòng lệnh, module nào cho thấy có việc thu thập thông tin cá nhân (tin nhắn sms, OTT).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN