5 căn nhà đổ ập xuống sông Cần Thơ

Rạng sáng 1/4, năm căn nhà tại ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ đã đổ ập xuống sông Cần Thơ do bị sạt lở.

Phần sau của 12 căn nhà ở Mỹ Khánh, huyện Phong Điền (Cần Thơ) bị sụp xuống sông vào sáng 31/3. Ảnh: vnexpress.net


Nhiều căn nhà khác trong khu vực này cũng đang đứng trước nguy cơ đổ ập xuống sông. Cùng đó, tuyến đường giao thông tỉnh lộ 923 nối huyện Phong Điền và Quận Ninh Kiều bị đe dọa nghiêm trọng do nằm cập vùng sạt lở.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định được 5 căn nhà bị sụp đổ xuống sông Cần Thơ là của các hộ gia đình: Nguyễn Hoàng Tám, Nguyễn Văn Nhiên, Thái Thị Hạnh, Lê Thị Hồng Trúc và Lê Minh Nhựt. Sau khi vụ sạt lở xảy ra, Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ - ông Nguyễn Thanh Sơn đã đến hiện trường khảo sát và chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống Lụt bão - Tìm kiếm Cứu nạn thành phố, huyện Phong Điền cùng các cơ quan chức năng bố trí lực lượng túc trực, không cho người dân đến khu vực sạt lở, đặc biệt là bà con có nhà bị ảnh hưởng, để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Được biết trước đó, khu vực này từng xảy ra sạt lở nghiêm trọng nên người dân đã được chính quyền địa phương hỗ trợ tháo dỡ nhà cửa, di chuyển tài sản ra khỏi khu nguy hiểm, nên khi 5 căn nhà đổ ập xuống sông không gây thiệt hại về người và tài sản.


Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải Thành phố Cần Thơ cho biết, sau vụ sạt lở xảy ra, Sở đã nhanh chóng thiết kế công trình chống sạt lở tại khu vực này và trình UBND TP. Cần Thơ xem xét, phê duyệt và tiến hành thực hiện, nhằm bảo vệ tuyến đường tỉnh lộ 923, đảm bảo giao thông thông suốt trên toàn tuyến.


Thanh Sang

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản