Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Đã có địa chỉ tiếp nhận thông tin tố cáo tiêu cực thi

Vẫn cấm mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi


Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) ngày 30/6 có công điện gửi Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) 2012. Theo đó, Bộ GD - ĐT khuyến khích việc phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm quy chế thi, đồng thời công bố hộp thư tiếp nhận các thông tin phản ánh về các hiện tượng tiêu cực trong thi cử.


Bộ GD - ĐT khuyến khích thí sinh, những người tham gia công tác tuyển sinh, quần chúng nhân dân phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm quy chế tuyển sinh; kịp thời phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền ngăn chặn, xử lý tiêu cực trong tất cả các khâu của kỳ thi, theo quy định của quy chế thi thông qua hộp thư điện tử: tsdh-cd2012@moet.edu.vn.


 

Gần đến ngày thi ĐH - CĐ 2012, lượng thí sinh đổ về Hà Nội ngày càng đông. Văn Miếu - Quốc Tử Giám là nơi được nhiều thí sinh và người nhà đổ về cầu may nhưng không có tình trạng sờ đầu rùa như trước. Các thí sinh và người nhà được đội quân tình nguyện hướng dẫn, giúp đỡ về mọi mặt chu đáo, nhiệt tình. Trong ảnh: Tại Bến xe Giáp Bát đang có 200 sinh viên của 35 nhóm tình nguyện cắm chốt. Ảnh: Phong Anh

 

Nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trật tự, an toàn và đúng quy chế, các hội đồng tuyển sinh cần căn cứ theo quy chế để quyết định đình chỉ đối với các thí sinh mang tài liệu, vật dụng trái phép (trong đó có những thiết bị chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi như máy ghi âm, ghi hình, chụp ảnh… có chức năng nghe được âm thanh hay xem được hình trực tiếp, tại chỗ; hoặc những thiết bị không có chức năng này nhưng được dùng để ghi lại thông tin nhằm gian lận trong quá trình chấm thi). Trước đó, ngày 29/6, Bộ GD - ĐT trong Thông tư số 24/2012/TT-BGDĐT đã không liệt kê máy ghi âm, ghi hình trong số các thiết bị cấm thí sinh mang vào phòng thi.


Các hội đồng tuyển sinh phải kịp thời điều chỉnh, bổ sung những sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh trong ngày làm thủ tục dự thi của các đợt thi, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi. Tại các hội đồng thi, không được để xảy ra sai sót trong công tác nghiệp vụ, không để nhầm lẫn, thất lạc, mất bài thi, tờ giấy thi của thí sinh trong quá trình thu bài thi, bàn giao và bảo quản bài thi. Các hội đồng tuyển sinh phải có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời xử lý các hành vi tung tin thất thiệt, dùng công nghệ cao để đưa đề thi ra ngoài và bài giải từ ngoài vào trong phòng thi…


Ngày 4 - 5/7 diễn ra kỳ thi đại học khối A, A1 và V. Các môn thi tự luận: 180 phút; các môn thi theo phương pháp trắc nghiệm: 90 phút. Ngày 3/7, thí sinh đến trường làm thủ tục dự thi.

 

Lê Vân

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản