Tư vấn mùa thi

Em được biết tại trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh, trong năm đầu, sinh viên sẽ được học cùng một chương trình nhưng đến năm thứ 2 sẽ được phân theo từng chuyên ngành. Và thực tế là có nhiều sinh viên không được học đúng ngành ban đầu mình đã đăng ký? Vậy phải làm sao để năm học thứ hai em được học đúng ngành em đã đăng ký?


(Nguyễn Thu Trang, học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, TP Hồ Chí Minh)

 

Thạc sĩ Trần Duy Can, Chuyên viên tuyển sinh, Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh trả lời: Vấn đề này hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực học tập của các em. Tất nhiên, có khoảng 5% số sinh viên không được vào học đúng chuyên ngành mong muốn. Việc tuyển sinh theo một điểm chuẩn chung tạo động lực buộc người học sau khi trúng tuyển phải nỗ lực học tập thì mới có cơ hội chọn được ngành mà mình yêu thích. Điều này còn tạo cơ hội cho người học có điều kiện tìm hiểu cặn kẽ ngành học và năng lực bản thân cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.


Năm nay, trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh tuyển 4.000 chỉ tiêu cho các ngành: kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, kế toán, hệ thống thông tin quản lí, luật. Thông tin chi tiết, thí sinh có thể xem tại trang web: www.tuyensinh.ueh.edu.vn


Hoàng Dương (thực hiện)

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản