Thi tuyển sinh lớp 10: Trên 96.300 học sinh TP Hồ Chí Minh bước vào thi môn Ngữ văn

Sáng 6/6, trên 96.300 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh chính thức bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với môn thi Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút. Trước giờ thi, nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng, hồi hộp, sợ đề thi khó.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Thủ Đức), từ 6 giờ 30 phút, rất nhiều thí sinh đã có mặt tại trường với tâm trạng hồi hộp, lo lắng và đều cho rằng đề thi năm nay sẽ khó hơn so với những năm trước.

Chú thích ảnh
Từ 6 giờ 30 phút, học sinh đã được phụ huynh đưa đến điểm thi.

Thí sinh Như Quỳnh, học sinh trường THCS Tam Bình, có nguyện vọng thi vào một vào trường THPT Tam Phú, đang tranh thủ ngồi xem lại bài cho biết: “Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10, em đã đi ôn tập từ đầu năm học lớp 9; và một tháng trước ngày thi, em tăng tốc ôn tập hơn. Dù đã chuẩn bị bài khá tốt nhưng hôm nay thi em cũng rất hồi hộp. Em nghĩ, đề thi năm nay sẽ khó hơn vì những năm trước đề dễ, còn năm nay không bị ảnh hưởng bởi dịch”.

Chú thích ảnh
Thí sinh ngồi xem lại bài trước khi vào thi.

Còn thí sinh Anh Tú, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn có nguyện vọng vào trường THPT Đào Sơn Tây cho biết:  "Đề thi năm nay chắc sẽ khó hơn nên dù môn Ngữ Văn em học rất tốt nhưng cũng rất hồi hộp. Tối hôm qua, em học bài tới 11 giờ và sáng nay 5 giờ đã thức giấc để chuẩn bị đến điểm thi".

Tương tự, thí sinh Bảo Thư cũng chia sẻ: "Tối qua, em không ngủ được vì rất hồi hộp. Em mong rằng, em sẽ làm bài tốt ở môn thi đầu tiên này”.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP Hồ Chí Minh năm 2023 có 96.325 thí sinh tham gia dự thi. Thành phố bố trí 158 điểm thi (bao gồm 147 điểm thi thường và 11 điểm thi chuyên) với 4.102 phòng thi, đồng thời huy động 12.306 cán bộ, giáo viên, nhân viên, bao gồm cả lực lượng công an, y tế tham gia kỳ thi. Ngoài ra, mỗi điểm thi bố trí 3 phòng thi dự phòng.

Chú thích ảnh
Thí sinh trong ngày thi đầu tiên.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, năm nay Sở thực hiện công tác chuyển đổi số mạnh mẽ nhất trong công tác đăng ký và tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Trong đó, cha mẹ học sinh sẽ không cần đăng ký bằng giấy như trước đây, tất cả hồ sơ đều được số hóa, chỉ cần thực hiện ký xác nhận ngay tại trường, điều này làm giảm sai sót và giúp tiện lợi rất nhiều cho cha mẹ học sinh.

Sau đây là những hình ảnh môn thi đầu tiên là Ngữ Văn:   

Chú thích ảnh
Điểm thi THCS Lê Quý Đôn bố trí khu vực nhà ăn ngay gần cổng làm khu vực để vật dụng cá nhân cho thí sinh.
Chú thích ảnh
Ghi nhận tại điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Thủ Đức) có 908 thí sinh dự thi.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các thí sinh hồi hộp lo lắng vì lo sợ đề thi năm nay khó hơn mọi năm.
Chú thích ảnh
Bên cạnh đó, nhiều thí sinh lại tỏ ra khá thoải mái.
Chú thích ảnh
Giám thị đánh số báo danh.
Chú thích ảnh
7 giờ thí sinh được gọi vào phòng thi.
Chú thích ảnh
Thí sinh ký tên danh sách thi.
Chú thích ảnh
Thí sinh ngồi chờ chuẩn bị làm bài thi.
Chú thích ảnh
Nhiều phụ huynh ngồi đợi con trước cổng điểm thi.

        

Tin, chùm ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Học sinh chuẩn bị kiến thức, kỹ năng trước khi vào kỳ thi lớp 10 Hà Nội
Học sinh chuẩn bị kiến thức, kỹ năng trước khi vào kỳ thi lớp 10 Hà Nội

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ diễn ra. Trước khi thí sinh bước vào cuộc thi cam go này, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, Hệ thống giáo dục HOCMAI đã có những lưu ý quan trọng để thí sinh tự tin bước vào kỳ thi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN