Nhiều trường ĐH xét tuyển bổ sung


Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có thông báo về điểm sàn, nhiều trường đại học đã thông báo điểm trúng tuyển cũng như thông báo tuyển thêm để đảm bảo đủ chỉ tiêu xét tuyển cũng như chất lượng đầu vào.


Năm nay Bộ GD-ĐT giao các trường tự chủ việc xét tuyển. Do vậy, không có xét tuyển nguyện vọng 2,3 nữa. Việc xét tuyển kéo dài đến khi nào đủ chỉ tiêu chứ không giới hạn về thời gian, không quy định điểm nguyện vọng sau cao hơn trước. Đổi mới này nhằm hạn chế tình trạng xảy ra trong những năm trước thí sịnh điểm cao không tìm được chỗ học trong khi nhiều trường không tuyển đủ chỉ tiêu”.


Niềm vui của thí sinh sau khi hoàn thành thi môn Toán tại Hội đồng thi Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Ảnh: Quý Trung - TTXVN


Có nhiều trường thông báo tuyển thêm với số lượng chỉ tiêu rất lớn như Đại học Nguyễn Trãi thông báo xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính qui với tổng chỉ tiêu là 1100. Điểm xét tuyển vào các ngành từ 13 điểm trở lên đối với đại học và từ 10 điểm trở lên đối với hệ cao đẳng.

Đại học Mỏ Địa chất cũng thông báo dành hàng trăm chỉ tiêu để tuyển nguyện vọng bổ sung với điểm trúng tuyển không cao hơn so với điểm trúng tuyển nguyện vọng 1.

Điểm chuẩn Học viện Kỹ thuật mật mã năm 2012 là 15 điểm cho cả thí sinh dự thi phía Bắc và phía Nam. Với điểm chuẩn này, trường sẽ dành 221 chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung, trong đó 126 chỉ tiêu xét tuyển phía Bắc và 95 chỉ tiêu xét tuyển phía Nam. Thí sinh dự thi khối A kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2012 đạt từ 15 điểm trở lên, không có điểm liệt sẽ đủ điều kiện xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào học viện.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng thông báo dành 150 chỉ tiêu để xét tuyển nguyện vọng bổ sung, trong đó nhiều nhất là ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học tuyển thêm 25 chỉ tiêu khối C, 10 chỉ tiêu khối D; ngành Khoa học quản lý nhà nước tuyển thêm 20 chỉ tiêu khối C, 10 chỉ tiêu khối D. Điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung cao hơn so với điểm trúng tuyển ban đầu khoảng 1,5 tới 2 điểm.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng đã thông báo chính thức điểm chuẩn vào từng chuyên ngành và chỉ tiêu cho nguyện vọng bổ sung. Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn dành 187 chỉ tiêu, ĐH Giáo dục dành 40 chỉ tiêu để xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Đặc biệt, điểm sàn tuyển sinh nguyện vọng bổ sung của hai trường này không cao hơn so với điểm trúng tuyển nguyện vọng 1.N. Anh


Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản