Hôm nay, thí sinh thi cao đẳng đến trường làm thủ tục dự thi

Theo thống kê của Bộ GD – ĐT, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường cao đẳng trên cả nước là 492.790 hồ sơ, chiếm 25,2% tổng số hồ sơ thi đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm nay. Trong đó, có tới 60% số hồ sơ của thí sinh đăng ký vào các ngành khối A của các trường CĐ. Điểm sàn xét tuyển vào các trường CĐ thường được quy định thấp hơn điểm sàn ĐH 3 điểm.

Đợt thi này là cơ hội cho các thí sinh làm bài thi chưa tốt trong 2 đợt thi đại học trước. Ảnh: Phương Vy - TTXVN


Bộ trưởng Bộ GD – ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi công điện tới Hội đồng tuyển sinh các trường CĐ tổ chức thi tuyển sinh đợt 3 (diễn ra trong hai ngày 15 và 16/7, trừ các môn năng khiếu kéo dài đến 20/7/2011). Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu: Trong ngày làm thủ tục dự thi, cán bộ coi thi phải phổ biến kỹ, đầy đủ các quy định của quy chế cho thí sinh; nhắc nhở thí sinh không được mang các tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động. Tất cả thí sinh mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi đều bị lập biên bản đình chỉ thi. Kịp thời điều chỉnh, bổ sung những sai sót trong hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh trong ngày làm thủ tục dự thi, tạo điều kiện thuận lợi tối đa, không gây bất kỳ khó khăn nào, để thí sinh được dự thi. Tổ chức nơi trông giữ điện thoại di động, tư trang cá nhân cho cán bộ coi thi và thí sinh.

Bộ cũng yêu cầu các trường phải có phương án bảo đảm an toàn, bí mật tuyệt đối trong quản lý, phân phối và sử dụng đề thi. Các trường không bố trí những người không dự tập huấn tham gia công tác tuyển sinh. Đồng thời, các trường phối hợp với cơ quan an ninh và các cơ quan hữu quan ở địa phương để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời xử lý các hành vi tung tin thất thiệt, dùng điện thoại di động thông báo đề thi từ trong phòng thi ra ngoài và bài giải từ ngoài vào trong phòng thi.

Đối với các môn thi tự luận, trước khi phát tờ giấy thi cho thí sinh, cán bộ coi thi thứ hai phải ký và ghi rõ họ tên vào đúng ô quy định trên tờ giấy thi; cán bộ coi thi thứ nhất chỉ được ký và ghi rõ họ tên vào đúng ô quy định trên tờ giấy thi của thí sinh sau khi thí sinh đã ghi đầy đủ họ tên, số báo danh và các mục cần thiết khác trên tờ giấy thi. Đối với các môn thi trắc nghiệm: Cả hai cán bộ coi thi ký vào phiếu trả lời trắc nghiệm trước khi phát cho thí sinh; nhắc nhở thí sinh phải kiểm tra kỹ để bảo đảm đề thi đủ số trang; đúng mã đề trên từng trang; số câu trắc nghiệm…

Bộ cũng lưu ý khi thí sinh nộp bài thi, cán bộ coi thi phải đếm kỹ số tờ giấy thi, đồng thời yêu cầu thí sinh tự ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký tên xác nhận vào bản danh sách theo dõi thí sinh đối với từng buổi thi của từng môn thi. Tuyệt đối không được để nhầm lẫn, thất lạc, mất mát bài thi của thí sinh.
Đợt thi CĐ là đợt thi cuối trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 và cũng là cơ hội cuối cùng cho những thí sinh có nguyện vọng thi CĐ và những thí sinh đã làm bài thi chưa tốt trong hai đợt thi ĐH trước.

Lê Vân
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản