Đảm bảo trật tự giao thông trong kỳ thi đại học, cao đẳng

Tổng Cục đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi tới các Sở Giao thông Vận tải (GTVT) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012.

Theo đó, Tổng Cục đường bộ yêu cầu các địa phương xác định nhu cầu khách đi lại trên các tuyến, có kế hoạch tăng lưu lượng phương tiện vận tải khách phù hợp nhu cầu đi lại, đảm bảo không để mất cân đối cung cầu dẫn đến chở quá tải, tăng giá vé.


 

Ảnh minh họa. Nguồn: VnExpress.net


 

Đồng thời chỉ đạo các bến xe tăng thời gian phục vụ, tổ chức tốt công tác bán vé và phục vụ xe xuất bến, đến bến; Chỉ đạo các đơn vị vận tải trên địa bàn, đặc biệt là các doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động vận tải hành khách trên các tuyến đến Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Huế và các khu vực có nhiều thí sinh đến dự thi; có kế hoạch bổ sung thêm phương tiện phục vụ, tăng thêm chuyến lượt, có phương án dự phòng để giải quyết kịp thời nhu cầu đi lại trên các tuyến.


Tổ chức việc lắp đặt và khai thác dữ liệu trên thiết bị giám sát hành trình để phục vụ công tác quản lý, nhất là công tác quản lý về an toàn giao thông; qua đó các vi phạm của lái xe được ghi nhận trên thiết bị giám sát hành trình phải được nhắc nhở, chấn chỉnh.


Đối với lực lượng thanh trả, Tổng cục cũng chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các vi phạm ngay tại bến xe và các đơn vị vận tải; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông; duy trì đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin và chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh.

TTXVN/ Tin Tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản