Cần Thơ tổ chức tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đại học 2017

Ngày 5/3, tại Cần Thơ, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ và Báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017 cho sinh viên trên địa bàn thành phố và các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra trên cả nước từ tháng 1 đến hết tháng 3/2017. Tại ngày hội, các học sinh lớp 12, các vị phụ huynh, các thầy cô quan tâm có thể trao đổi, đề nghị Ban tư vấn của chương trình giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp các thông tin chính thức liên quan đến kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia, tiêu chuẩn, cách thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017. 

Ban tư vấn gồm 25 thành viên là lãnh đạo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đại diện các trường quân đội, công an; đại diện nhiều trường đại học lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ; các trường cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trường nghề... 

Đặc biệt, có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn tâm lý - hướng nghiệp, nhằm giúp các học sinh “gỡ rối” trong việc lựa chọn ngành nghề, quyết định con đường tương lai. 

Ngày hội được chia thành 3 khu vực tư vấn chuyên sâu về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp của các nhóm ngành, nghề khác nhau bao gồm: Nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ và y dược; nhóm ngành kinh tế, khoa học - xã hội -nhân văn, ngoại ngữ, công an và quân đội; khu vực gỡ rối hướng nghiệp - chọn lối vào đời. 

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội còn có hơn 120 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trường nghề trong cả nước, sẵn sàng cung cấp thông tin, trao đổi, giải đáp mọi câu hỏi của thí sinh, các bậc phụ huynh liên quan tới ngành nghề đạo tạo hoặc chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi trường. 

Phát biểu tại ngày hội, Tiến sĩ Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng - Giám đốc cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là năm thứ 15 liên tiếp, Bộ phối hợp với Báo Tuổi Trẻ cùng sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. 

Chương trình mang tính chất phi lợi nhuận, xuất phát từ trách nhiệm xã hội của ngành giáo dục cùng sự hỗ trợ của những người làm báo nhằm giúp các học sinh tiếp cận, hiểu rõ các quy định về kỳ thi Trung học Phổ thông, các ngành nghề đào tạo, những kiến thức cần thiết chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức trở thành những tân sinh viên mới. 

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND Cần Thơ nhấn mạnh, mục tiêu lớn nhất mà ngành giáo dục thành phố đặt ra c ho chương trình năm nay là giúp đỡ tối đa thí sinh và gia đình , giúp kỳ thi và quá trình xét tuyển diễn ra một cách thuận lợi, thành công nhất. 

Ông Võ Thành Thống chia sẻ, trong quá trình tổ chức ngày hội, Ban tư vấn đã chứng kiến rất nhiều trường hợp các học sinh đến từ Sóc Trăng, Cà Mau, Hà Tiên, Kiên Giang... phải đón những chuyến xe từ tờ mờ sáng để kịp đến dự ngày hội. Không chỉ tìm hiểu ngành nghề cho mình, các em còn tìm kiếm thêm tài liệu để chia sẻ cho các bạn không thể đi dự được. 

Tinh thần quyết tâm của các em đã tạo động lực cho Ban tư vấn, các thầy cô và các trường tham gia Ngày hội tận tâm hơn, tư vấn đến từng thí sinh cuối cùng, mong các em chọn đúng ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, nhu cầu xã hội, trở thành những công dân hữu ích. 

Dự kiến, giai đoạn hai của Ngày hội Tư vấn xét tuyển sẽ được tiếp tục vào tháng 7 tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Định, ngay sau khi có kết quả kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra kỳ thi, các thí sinh có thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tuyến từ đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo , Trung ương Đoàn và chuyên gia tâm lý trên trang điện tử của Báo Tuổi Trẻ.

Hồng Giang (TTXVN)
loading...
loading...
Tin khác
  • Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học từ 1 - 20/4

    Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học từ 1 - 20/4

    11:59 ngày 20/02/2017

    Theo công văn hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy và tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các sở Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ sở giáo dục đại học, thời gian thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và xét tuyển đại học năm 2017 sẽ bắt đầu từ ngày 1/4 và kết thúc vào ngày 20/4.

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản