Cần khung chính sách dài hạn để phát triển điện hạt nhân tại Việt Nam

Cần khung chính sách dài hạn để phát triển điện hạt nhân tại Việt Nam

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Paris, các thành viên Ban điều hành Mạng lưới chuyên gia năng lượng hạt nhân người Việt ở nước ngoài (VietNuc) cho rằng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam cần đưa ra một chiến lược và cam kết dài hạn, coi điện hạt nhân là nguồn năng lượng sạch và quan trọng trong cơ cấu điện quốc gia với tầm nhìn thế kỷ.

tin mới

  • Trí thức Việt tại Pháp chung sức phát triển khoa học - công nghệ trong nước

    Trí thức Việt tại Pháp chung sức phát triển khoa học - công nghệ trong nước

    Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 31/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Vai trò của trí thức Việt Nam tại Pháp trong phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại Việt Nam” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

  • Khoa học - công nghệ mở đường cho 'Đổi mới lần hai'

    Khoa học - công nghệ mở đường cho 'Đổi mới lần hai'

    Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc, nhanh chóng và khó lường, khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và kinh tế tri thức ngày càng trở thành trụ cột quyết định năng lực cạnh tranh và vị thế của mỗi quốc gia.

  • Ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo từ thực tiễn

    Ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo từ thực tiễn

    Hiện thực hóa Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, đổi mới sáng tạo không chỉ là câu chuyện chính sách, mà đang bắt đầu từ người lao động và doanh nghiệp, với những sáng kiến kỹ thuật xuất phát từ thực tiễn sản xuất, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tin tiêu điểm

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN