TP Hồ Chí Minh: Tất cả các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đề nghị công bố kiểm soát dịch

Chiều 11/10, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, sau 10 ngày thực hiện Chỉ thị 18, đã có 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức đề nghị công bố đã kiểm soát được dịch bệnh.

Theo ông Phạm Đức Hải, sau 10 ngày thực hiện Chỉ thị 18 của UBND TP Hồ Chí Minh, đa số người dân thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện bình thường mới; ngày càng nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, chợ truyền thống... hoạt động trở lại, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động. Bên cạnh đó, công tác an sinh vẫn được TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện, công tác phòng chống dịch ngày càng đạt nhiều kết quả tốt, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo...

Chú thích ảnh
Người dân TP Hồ Chí Minh đi siêu thị trong giai đoạn bình thường mới.

Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, nếu như ngày 7/10, mới có 19 quận, huyện và thành phố Thủ Đức đề nghị công bố kiểm soát dịch, thì ngày 8/10 đã có thêm huyện Bình Chánh và đến ngày 11/10 có thêm quận Bình Tân được đề nghị công bố kiểm soát dịch.

"Như vậy, tính đến ngày 11/10, đã có 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức được đề nghị công bố kiểm soát dịch theo quy định 3979 của Bộ Y tế. Đây được xem như minh chứng cho việc kiểm soát dịch đạt kết quả tốt", ông Phạm Đức Hải nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo ông Phạm Đức Hải, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như vẫn còn một bộ phận người dân thực hiện chưa nghiêm quy định 5K, tụ tập đông người, chưa giữ khoảng cách an toàn, nhiều người dân không đeo khẩu trang, số doanh nghiệp hoạt động trở lại vẫn chưa nhiều, tình hình đi lại của người dân TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh vẫn còn khó khăn...

Ông Phạm Đức Hải cho biết, trong những ngày qua, số ca mắc mới tại TP Hồ Chí Minh liên tục giảm. Cụ thể, ngày 8/10, TP Hồ Chí Minh phát hiện 2.215 ca F0 mới trong cộng đồng, ngày 9/10 phát hiện 1.662 ca, nhưng đến ngày 10/10 còn 1.067 ca. Tuy số ca F0 được phát hiện có giảm, nhưng vẫn còn nhiều ca F0 trong cộng đồng, nên người nhiễm vẫn còn. 

"Người dân cần phải cảnh giác hơn, hãy điều chỉnh thói quen của mình thích ứng an toàn và không được chủ quan, lơ là với dịch COVID-19; đồng thời cũng cần phải cảnh giác hơn nữa vấn đề an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông...", ông Phạm Đức Hải yêu cầu.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Cảnh báo giả mạo đưa đón người dân từ TP Hồ Chí Minh về các tỉnh
Cảnh báo giả mạo đưa đón người dân từ TP Hồ Chí Minh về các tỉnh

Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, thời gian gần đây, có rất nhiều nhóm trên mạng xã hội lập ra với danh nghĩa là hội đồng hương, chuyến xe nghĩa tình… của các tỉnh, thành trên cả nước đã gọi điện thoại để lừa gạt người dân nhằm lấy thông tin cá nhân và yêu cầu chuyển khoản một số tiền để được đưa đón về quê. Những thông tin đó hoàn toàn là giả mạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN