Công viên bờ sông Sài Gòn sẽ thu hẹp vườn hoa hướng dương

Theo ông Lưu Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quản lý hạ tầng thành phố Thủ Đức, đơn vị đang đề xuất thu hẹp diện tích vườn hoa hướng dương, thay vào đó sẽ trồng bổ sung các loại hoa khác tại Công viên bờ sông Sài Gòn để thu hút nhiều du khách, người dân đến vui chơi.

Chú thích ảnh
Vườn hoa hướng dương là một hạng mục trong đề án công viên bờ sông Sài Gòn để phục vụ người dân, du khách trong dịp Tết vừa qua.

Theo ông Lưu Văn Tấn, trong dịp Tết vừa qua có đông người dân, du khách đến khu vực vườn hoa hướng dương tham quan, chụp ảnh du Xuân. Vườn hoa hướng dương này đã được Thành phố Thủ Đức trồng hơn 35.000 cây, là một hạng mục trong đề án công viên bờ sông Sài Gòn phục vụ người dân, du khách trong dịp Tết 2024.

Trước mắt, vườn hoa hướng dương sẽ phục vụ người dân đến cuối tháng 3/2024. Sau đó, để tiết kiệm chi phí chăm sóc và duy trì vườn hoa, Trung tâm Phát triển hạ tầng kỹ thuật thành phố Thủ Đức đã đề xuất phương án thu hẹp diện tích vườn hoa hướng dương hiện hữu. Phần diện tích còn lại dự kiến sẽ thay bằng các chủng loại hoa khác dễ trồng hơn và có tuổi thọ dài như: Hoa sao nhái, huỳnh liên, kim đồng... để tạo cảnh quan cho người dân vui chơi, check-in khi đến Công viên bờ sông Sài Gòn vui chơi, giải trí. 

Công viên bờ sông Sài Gòn (tính từ đoạn cầu Ba Son đến đường hầm sông Sài Gòn, thành phố Thủ Đức) được khánh thành vào ngày 23/12/2023. Đến nay, những hạng mục chính của công viên đã được hoàn thiện để phục vụ du khách như: Cánh đồng hoa hướng dương, bến cầu tàu, chuỗi bè nổi thủy sinh, công viên đá, công viên sinh thái, đài phun nước... Các hạng mục còn lại của giai đoạn 1 dự kiến sẽ hoàn thành trước 30/4/2024.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tăng tốc nâng chất sản phẩm du lịch trong năm 2024
TP Hồ Chí Minh tăng tốc nâng chất sản phẩm du lịch trong năm 2024

Trong năm 2024, TP Hồ Chí Minh sẽ tập trung 8 chương trình xúc tiến trong nước và 5 chương trình xúc tiến quốc tế để quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch của thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN