Việt Nam tham gia hội chợ du lịch lớn nhất Nam Á tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia hội chợ du lịch lớn nhất Nam Á tại Ấn Độ diễn ra từ ngày 16-18/1 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Greater Noida, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Du khách tham quan gian hàng Việt Nam tại hội chợ. Ảnh: Minh Luyến/PV TTXVN tại Ấn Độ

Tham gia Hội chợ triển lãm du lịch lữ hành quốc tế Satte lần thứ 26 năm 2019, diễn ra từ ngày 16-18/1 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Greater Noida, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, Đoàn Việt Nam, gồm 5 doanh nghiệp lữ hành là Victoria Tour, Indochina Charm Tour, Go Indochina Tours, Hello Vietnam và Asiana Travel, tập trung quảng bá, giới thiệu về các danh lam thắng cảnh, các địa danh lịch sử nối tiếng cũng như sản phẩm về dịch vụ và du lịch, lữ hành, khách sạn của Việt Nam tới bạn bè và khách thăm quan quốc tế.

Hội chợ năm nay có sự tham gia của hơn 1.000 doanh nghiệp đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, 90 thành phố thuộc 28 bang của Ấn Độ, trong đó Indonesia được chọn là “Nước tiêu biểu”, Malaysia, Thái Lan, Sri Lanka là “Nước đối tác”.

Các đơn vị, doanh nghiệp tham gia chủ yếu đến từ các tổ chức, hiệp hội du lịch, lữ hành quốc tế, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, sân golf nổi tiếng tại các nước, các hãng hàng không, thông tấn, báo chí, tạp chí du lịch…

Satte là một trong những hội chợ chuyên về du lịch, lữ hành lớn nhất tại khu vực Nam Á, do công ty tổ chức sự kiện UBM India phối hợp với Bộ Văn hóa và các hiệp hội du lịch, lữ hành Ấn Độ tổ chức thường niên từ năm 2014 đến nay. Hội chợ là diễn đàn quan trọng để các nước giới thiệu, quảng bá hình ảnh về đất nước, con người và các nét đẹp văn hóa truyền thống của mình, đồng thời vận động, thu hút đầu tư nước ngoài.

Đây cũng là dịp để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý về du lịch, các chuyên gia, doanh nghiệp trao đổi thông tin, kinh nghiệm, nắm bắt xu hướng của thị trường và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. Satte 2019 dự kiến diễn ra hơn 20 phiên họp, thảo luận và hàng nghìn cuộc tiếp xúc, gặp gỡ giữa cộng đồng các doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Tiến sĩ Mahesh Sharma, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Ấn Độ cho rằng du lịch không chỉ đơn thuần là di chuyển từ nơi này sang nơi khác, mà còn là mang theo hình ảnh và nét đẹp văn hóa phong phú của mỗi quốc gia.

Du lịch là một lĩnh vực kinh doanh rất cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay và là nguồn thu chính cho ngân sách, đồng thời là động lực chính cho nền kinh tế cũng như giải quyết công ăn việc làm tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Ấn Độ.

Huy Lê - Minh Luyến (P/v TTXVN tại New Delhi)
Hội chợ du lịch Travex 2019 thu hút đông đảo khách hàng quốc tế
Hội chợ du lịch Travex 2019 thu hút đông đảo khách hàng quốc tế

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019, từ ngày 16 - 18/1, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh diễn ra Hội chợ du lịch Travex 2019, do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN