Venezuela: Ba bộ trưởng tranh cử thống đốc bang

Đảng xã hội thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền đã cử Phó tổng thống Elías Jaua và ba bộ trưởng chủ chốt của chính phủ tranh cử thống đốc bang trong cuộc bầu cử địa phương sẽ diễn ra vào tháng 12 tới.

 

Để bảo đảm giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thống đốc bang ngày 16/12 tới sau thắng lợi quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 7/10 vừa qua, PSUV đã cử các bộ trưởng Érika Farías (Bộ trưởng văn phòng Phủ tổng thống), Tarek El Aissami (Nội vụ và Tư pháp) và Nicia Maldonado (Các dân tộc bản địa) tham gia tranh cử.

 

Phó chủ tịch PSUV Diosdado Cabello giới thiệu danh sách các ứng cử viên của Đảng tranh cử thống đốc bang. Nguồn: Hãng thông tấn AVN

 

Ông Jaua sẽ tranh cử tại bang Miranda, được đánh giá là một trong những bang quan trọng, trước đối thủ là ông Henrique Capriles, người vừa tuyên bố sẽ tái tranh cử sau khi thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống trong vai trò ứng cử viên của phe đối lập.

 

Trong số các chính trị gia được PSUV chỉ định tham gia tranh cử còn có Phó chủ tịch quốc hội đồng thời là thủ lĩnh của PSUV tại cơ quan lập pháp này, Aristóbulo Istúriz; cựu Phó tổng thống Ramón Carrizález; và cựu Bộ trưởng nội vụ Ramón Rodríguez Chacín.

 

Phe chính phủ - hiện kiểm soát 15 bang và giành được nhiều phiếu hơn tại 21 trong tổng số 23 bang trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua - hi vọng phát huy đà thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống để giành được chiến thắng lớn hơn so với cuộc bầu cử thống đốc bang cách đây 4 năm, cho phép Tổng thống Chávez thuận lợi hơn trong nỗ lực làm sâu sắc hơn cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa trong nhiệm kỳ mới.

 

 

QS

 

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản