Ukraine cho phép người nước ngoài nhập ngũ

Quốc hội Ukraine ngày 12/5 đã thông qua dự luật cho phép người nước ngoài ký hợp đồng phục vụ trong lực lượng vũ trang Ukraine. Dự luật này chắc chắn sẽ vấp phải sự chỉ trích và lên án của Nga.

Xe quân sự Ukraine rút khỏi giới tuyến ở thành phố miền đông Artemivsk, Donetsk. Ảnh: AFP/TTXVN.


Dự luật này được thông qua với 257 phiếu thuận, cho phép công dân nước ngoài tình nguyện không muốn nhập quốc tịch Ukraine có thể ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Ukraine và tham gia chiến đấu tại miền Đông Ukraine.


Các nghị sĩ khởi xướng dự luật này hy vọng thu hút người nước ngoài vào lực lượng vũ trang Ukraine nhằm giảm bớt nhu cầu động viên công dân Ukraine và giảm bớt chi phí trả cho người tham chiến, người tàn tật cũng như gia đình của người hy sinh trong chiến đấu.


Một phụ lục giải thích cho dự luật cho biết sau khi thành lập các đơn vị tình nguyện của Bộ Nội vụ Ukraine, nhiều người nước ngoài có kinh nghiệm chiến đấu đã tới miền Đông Ukraine tham gia và các hoạt động quân sự, cho dù không có cơ sở pháp lí.


Cho đến nay, luật pháp Ukraine không có quy định nào về vấn đề người nước ngoài phục vụ trong quân đội. Ngoài ra, người nước ngoài tham gia quân đội Ukraine có thể vi phạm các quy định của Luật hình sự Ukraine liên quan đến sử dụng vũ khí, đạn dược và chất nổ bất hợp pháp.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản