Ukraine bổ nhiệm Thượng nghị sĩ John McCain làm cố vấn

Chính quyền Ukraine ngày 14/5 thông báo Tổng thống Petro Poroshenko đã bổ nhiệm Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain làm cố vấn.


Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain được Tổng thống Ukraine bổ nhiệm vào trong Hội đồng cố vấn quốc tế.


Theo sắc lệnh do Chính quyền Ukraine công bố, nếu Thượng nghị sĩ McCain đồng ý, nhân vật từng hối thúc Washington viện trợ vũ khí cho Kiev này sẽ trở thành thành viên Hội đồng cố vấn Ukraine, cùng với cựu Thủ tướng Thụy Điển Carl Bildt, người từng lớn tiếng chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin. 


Ukraine đang thành lập Hội đồng cố vấn quốc tế về cải cách giúp nước này tiến hành cải cách và thu hút sự ủng hộ của thế giới. Hội đồng này sẽ do cựu Tổng thống Grudia thân phương Tây Mikhail Saakashvili đứng đầu và sẽ bao gồm nghị sĩ châu Âu Elmar Brok và nhà kinh tế Anders Aslund.


Trên trang Twitter cá nhân, ông McCain đã bày tỏ vinh dự được đảm nhận chức cố vấn cho Tổng thống Ukraine, song cho biết quyết định này cần sự chấp thuận của Thượng viện Mỹ.


Cuộc xung đột giữa quân đội chính phủ Ukraine và lực lượng đòi độc lập tại miền Đông nổ ra từ tháng 4/2014. Bất chấp các thỏa thuận ngừng bắn tại Misnk (Belarus), giao tranh vẫn nổ ra, khiến số người chết hiện đã lên tới hơn 6.000 người. Phương Tây và chính quyền Kiev cho rằng Nga đã hỗ trợ tài chính, vũ khí, binh lính cho lực lượng tại miền Đông Ukraine, song Moskva đã bác bỏ.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản