Tướng Thái Lan đối mặt 13 tội danh liên quan đến buôn người

Trung tướng quân đội Thái Lan Manas Kongpan, người đã ra trình diện cảnh sát hôm 4/6, phải đối mặt với 13 tội danh liên quan đến buôn người di cư từ Myanmar và Bangladesh. Trong số các tội danh này có tội buôn người, bắt giữ người trái phép, giúp người nước ngoài nhập cảnh trái phép, giữ người để đổi tiền chuộc, giấu xác, phạm tội xuyên quốc gia...

Tư lệnh cảnh sát Thái Lan Aek Angsananont (trái) trả lời phỏng vấn trong cuộc họp báo về chiến dịch chống nạn buôn người tại trụ sở cơ quan cảnh sát Bangkok ngày 2/6. Ảnh: AFP/ TTXVN


Tại cơ quan cảnh sát, ông Manus đã phải trả lời thẩm vấn 8 giờ liền. Ông bác bỏ mọi dính líu tới đường dây buôn người di cư Bangladesh và Hồi giáo Rohingya của Myanmar sang Malaysia qua Thái Lan. Ông đã đề nghị nộp tiền bảo lãnh tại ngoại nhưng không được chấp nhận.

Từ đầu tháng 5 vừa qua, chính quyền Thái Lan đã phát động chiến dịch trấn áp đường dây buôn người sau khi phát hiện nhiều hố chôn tập thể ở khu vực biên giới Thái Lan - Malaysia, trong đó có nhiều xác được cho là của người di cư Rohingya từ Myanmar. Tòa án đã phát lệnh bắt giữ 84 nghi can, bao gồm ông Manus, trong đó 52 người đã tới trình diện cảnh sát và đang bị giam giữ để điều tra.

Gần đây, hơn 3.500 người Bangladesh và người Hồi giáo Rohingya của Myanmar đã đến Thái Lan, Malaysia và Indonesia xin tị nạn, gây ra cuộc khủng hoảng người di cư trong khu vực.
TTXVN/Tin Tức

Thời sự

Kinh tế

Văn hoá

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản