Trung Quốc mạnh tay với thực phẩm 'bẩn'

Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc ngày 3/5 đã tổ chức họp báo công bố văn kiện về luật xét xử các vụ án hình sự liên quan đến an toàn thực phẩm của tòa này và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Tài liệu gồm 22 điều, lần đầu tiên nêu rõ quy định về xác định tội danh liên quan đến việc sản xuất và buôn bán thực phẩm không đạt tiêu chuẩn an toàn.

Một gian hàng bán thịt bò tại khu chợ ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Internet


Giới chức Trung Quốc cho biết nước này sẽ gia tăng hình phạt đối với các tội danh liên quan tới việc sản xuất và buôn bán thực phẩm không an toàn, nhằm ngăn chặn các vụ bê bối thực phẩm nghiêm trọng đang ngày một diễn ra nhiều hơn trong nước.

Phát ngôn viên Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc Tôn Quân Công cho rằng tình hình an toàn thực phẩm hiện nay ở nước này rất đang lo ngại khi số vụ án liên quan đến lĩnh vực này đang tăng lên từng năm.

Ông Tôn Quân Công cũng đề cập tới những vụ án điển hình liên quan đến việc sử dụng hóa chất trong chế biến các sản phẩm thịt và làm giá đỗ độc hại. Ông nhấn mạnh những vụ việc này đã gây phương hại nghiêm trọng sức khỏe cộng đồng, cũng như trật tự kinh tế và xã hội.

Từ năm 2010 đến 2012, Trung Quốc đã xét xử 1.533 vụ án hình sự liên quan đến sản xuất, buôn bán thực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh hoặc thực phẩm độc hại, kết án 2.088 đối tượng.


Số vụ án liên quan đến thực phẩm nhiễm độc được xét xử tại nước này đã tăng từ 80 vụ trong năm 2010 lên 861 vụ năm 2012.


TTXVN/ Tin tức

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản