Trung Quốc đang đối mặt những nguy cơ an ninh chưa từng có

Ngày 23/1, Bộ Chính trị Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã cảnh báo nước này đang đối mặt với những nguy cơ an ninh chưa từng có và cần phải duy trì cảnh giác.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: THX/TTXVN.


Một tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp do Tổng Bí thư Ban chấp hành trung ương CPC, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì nhấn mạnh có một số thách thức và nguy cơ an ninh không thể lường trước, do đó nước này phải luôn lưu tâm tới những mối đe dọa tiềm tàng.

Cuộc họp đã thông qua một tài liệu chỉ đạo về chiến lược an ninh quốc gia của Trung Quốc. Giải thích về chiến lược này, tuyên bố cho hay Bắc Kinh sẽ bảo vệ an ninh của mình "theo cách thức mang đặc sắc Trung Quốc".

Cũng theo tuyên bố, Trung Quốc sẽ kiên quyết bảo vệ các lợi ích cốt lõi và trọng yếu của nước này, trong đó nhiệm vụ chính là đảm bảo sự an toàn của người dân, đảm bảo an ninh quốc gia thông qua cải cách và phát triển kinh tế.

Tuyên bố còn khẳng định Trung Quốc sẽ góp phần mang lại sự thịnh vượng toàn cầu trong khi tích cực bảo vệ các lợi ích của mình, duy trì quan hệ hữu hảo với các nước lớn khác, tăng cường hợp tác với các nước đang phát triển và nỗ lực đảm bảo sự an toàn trong khu vực.


TN
(Theo Tân Hoa Xã)
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản