Trung Quốc bắt Thứ trưởng An ninh Quốc gia Mã Kiện

Theo báo "Bưu điện Hoa Nam buổi sáng" (Hong Kong) bản tiếng Anh ngày 12/1, các nhà điều tra chống tham nhũng của Trung Quốc mới đây đã bắt giữ Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc Mã Kiện trong một vụ án tham nhũng được cho là có liên quan đến Tập đoàn công nghệ Phương Chính (Founder Group) của Trung Quốc Đại lục.

Các nguồn tin trực tiếp nắm rõ tình hình vụ bắt giữ cho biết Thứ trưởng Mã Kiện - một trong những quan chức tình báo cấp cao của Trung Quốc Đại lục, đã bị bắt giữ do bị tình nghi tham nhũng.

Vụ bắt giữ Thứ trưởng Mã Kiện là một phần của chiến dịch chống tham nhũng trên phạm vi rộng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Các nguồn tin cũng tiết lộ rằng một vài người thân của Thứ trưởng Mã Kiện đang bị điều tra. Hiện chưa rõ vấn đề gì đã dẫn đến các cuộc điều tra nhằm vào Thứ trưởng Mã Kiện, nhưng vụ bắt giữ ông này được cho là có liên quan đến một cuộc điều tra chống tham nhũng quan trọng nhằm vào các hoạt động của Tập đoàn Phương Chính, một doanh nghiệp công nghệ thuộc sở hữu của Đại học Bắc Kinh.


TN
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản