Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc nối lại đối thoại

Ngày 4/2, Triều Tiên đã kêu gọi Hàn Quốc có các "biện pháp thiết thực" để nối lại đối thoại, đồng thời chỉ trích Seoul không có ý muốn phá vỡ thế bế tắc vốn đã kéo dài trong quan hệ liên Triều.


Binh sĩ Hàn Quốc tuần tra gần khu phi quân sự ở biên giới liên Triều thuộc Goseong, tỉnh Gangwon ngày 23/6/2014. Ảnh: AFP-TTXVN


Trong một tuyên bố chính thức được Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) phát đi, Ủy ban vì Hòa bình Thống nhất Triều Tiên cũng đổ lỗi cho Mỹ "can thiệp" góp phần gây ra sự bế tắc hiện nay. Ủy ban của Triều Tiên tuyên bố không tin rằng Hàn Quốc có ý muốn đối thoại nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn.


Tuyên bố viết: “Nói tới đối thoại mà không có các biện pháp thiết thực không phải là thái độ nhằm thực sự giải quyết các vấn đề trong quan hệ Bắc-Nam”. 


Ủy ban này khẳng định Bình Nhưỡng sẵn sàng đối thoại với Seoul nhưng số phận của cuộc đối thoại trong tương lai tùy thuộc "hoàn toàn" vào Chính phủ Hàn Quốc. Tuyên bố nhấn mạnh: "Như chúng tôi đã nhiều lần nêu rõ lập trường của mình, chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng để đưa đến một giai đoạn mang tính bước ngoặt mới trong quan hệ Bắc-Nam. Triển vọng của quan hệ Bắc-Nam hoàn toàn tùy thuộc vào thái độ của chính quyền Hàn Quốc".


Tuyên bố được đưa ra sau khi Chính phủ Hàn Quốc đề xuất đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên hồi cuối năm ngoái để giúp giải quyết các vấn đề còn tồn tại, bao gồm cả việc đoàn tụ gia đình.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản