Trại Bastion - căn cứ chính của Anh ở Afghanistan

Ngày 26/10, lá cờ của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã hạ xuống tại Trại Bastion, kết thúc sứ mệnh 13 năm của quân đội nước này tại Afghanistan.

Theo đó, trại Bastion, căn cứ chính của Anh tại Afghanistan từ năm 2006, đã được trao lại cho các lực lượng an ninh Afghanitan tiếp quản.

Xem một số hình ảnh về Trại Bastion:

Trại Bastion, một trong những căn cứ quân sự lớn nhất thế giới, nhìn từ trên cao.Trại Bastion ban đầu được xây dựng như một sân bay, sau đó phát triển trở thành căn cứ quân sự lớn nhất được Anh xây dựng ở nước ngoài từ sau Thế chiến thứ II. Trại Bastion từng có một quán Pizza Hut tạm thời, một phòng tập thể hình, và một quán bar có tên "Heroes" chuyên phục vụ bia không cồn.


Trại Bastion đã là trung tâm của các hoạt động của Anh từ khi quân đội Anh được gửi tới Helmand năm 2006. Từ đó, phần lớn trong hàng chục nghìn máy bay chiến đấu của Anh thuộc Lực lượng đặc nhiệm Helmand đã đi qua trại.


Binh sĩ tập trung nghe lệnh chỉ huy trong Trại Bastion.

Binh sĩ bên các lều trại trong Trại Bastion.


Bên trong một nơi ở của binh sĩ trong Trại Bastion.Trại Bastion từng bị Taliban tấn công năm 2012, khi Hoàng tử Anh Harry đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại đây. Vụ tấn công khiến 2 người thiệt mạng.


Trại Bastion ngày đông giá.


Một binh sĩ Anh dạo bước trên con đường vắng vẻ bên trong Trại Bastion.


Thủ tướng Anh David Cameron phát biểu trước các binh sĩ Anh trong Trại Bastion ngày 3/10 vừa qua.Lễ hạ cờ Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland diễn ra trang nghiêm tại Trại Bastion.Trại Bastion đã đóng cửa ngày 26/10. Binh sĩ Anh rời trại với những nhiệm vụ mới.


Hạnh Nhân (Tổng hợp)
Không còn đài tưởng niệm binh sĩ Anh hy sinh ở Afghanistan
Không còn đài tưởng niệm binh sĩ Anh hy sinh ở Afghanistan

Trong 13 năm đổ máu với niềm vinh dự và sự dũng cảm, 453 binh sĩ Anh đã ngã xuống mảnh đất Afghanistan. Tuy nhiên, nơi đây sẽ không còn đài tưởng niệm nào đánh dấu sự hy sinh của họ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN