Anh trao trả doanh trại Bastion cho Afghanistan

Quân đội Anh đã trao trả doanh trại Bastion cho lực lượng quân sự Afghanistan, chấm dứt cuộc nhiệm vụ chiến đấu 13 năm đẫm máu tại tỉnh Helmand, Afghanistan. Cuộc chiến đã phải trả một cái giá quá đắt khi có tới 453 binh lính thiệt mạng trong trận chiến chống lại đội quân nổi dậy Taliban tại quốc gia Trung Á này.Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Quân đội Anh bắt đầu có mặt tại Helmand từ năm 2006 và đang chuẩn bị kế hoạch rút quân hoàn toàn ra khỏi Afghanistan vào cuối năm nay. Tuy nhiên, thời điểm rút quân hiện chưa được công bố vì những lý do an ninh.


Bộ trưởng Bộ quốc phòng Michael Fallon bày tỏ: “Chúng tôi tự hào khi việc rút mọi hoạt động quân sự của quân đội Anh tại tỉnh Helmand sẽ mang đến cho Afghanistan một tương lai vững chắc hơn. Mặc dù chúng tôi đã kết thúc nhiệm vụ ở đây, nhưng quân đội Anh cam kết sẽ hỗ trợ Afghanistan thông qua việc phát triển Học viện Quân sự Quốc gia Afghanistan, để quốc gia này không còn là bệ phóng cho những trận tấn công khủng bố nhằm vào các quốc gia châu Âu.”Hồng Hạnh(theo Telegraph)

Mỹ, Anh kết thúc sứ mệnh tại Afghanistan
Mỹ, Anh kết thúc sứ mệnh tại Afghanistan

Đơn vị lính thủy đánh bộ cuối cùng của Mỹ và các binh sĩ chiến đấu còn lại của Anh ở Afghanistan đã chính thức chấm dứt các hoạt động trong bối cảnh chuẩn bị rời khỏi quốc gia Trung Á này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN