Thực hiện nghiêm việc tiêm vắcxin sởi - rubella tại các huyện biên giới

Tỉnh Lạng Sơn tập trung thực hiện nghiêm túc, chu đáo, đảm bảo an toàn việc tiêm chủng vắcxin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi tại 5 huyện biên giới, gồm Cao Lộc, Lộc Bình, Đình Lập, Văn Lãng và Tràng Định.

Ngay trong ngày đầu triển khai chiến dịch tiêm vắcxin sởi - rubella, Ban chỉ đạo tiêm chủng mở rộng tuyến tỉnh đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra, giám sát tại 5 huyện biên giới về công tác tổ chức, phục vụ tiêm chủng, quy trình tiêm, độ an toàn của hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vắcxin, việc thực hiện theo dõi sau tiêm, công tác chuẩn bị sẵn sàng cấp cứu...

Ông Hoàng Văn Tạo, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn cho biết: Lạng Sơn tổ chức tiêm làm 3 đợt, trong đó đợt 1 tiêm tại 5 huyện biên giới với tổng số 66.000 trẻ em. Mọi công tác chuẩn bị về trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng như nhân lực đã hoàn thành chu đáo. Từ ngày 1/10 đến nay, đã tiêm phòng được khoảng trên 55.000 trẻ. Do tổ chức tiêm trước cho các huyện biên giới nên cũng còn gặp một số trở ngại như đường xá đi lại khó khăn, nhận thức người dân chưa cao nên một số gia đình chưa đưa con em đến tiêm. Tuy nhiên, sau khi cán bộ đến từng nhà vận động, giải thích thì hầu hết người dân đã đưa con em mình đến điểm tiêm chủng đúng hạn. Tỉ lệ tiêm phòng đến thời điểm này đạt 98% kế hoạch của đợt 1.

Từ nay đến quý I/ 2015, Lạng Sơn sẽ tổ chức tiêm đợt 2 và đợt 3 cho số trẻ còn lại; trong đó, chú trọng đến khâu tuyên truyền để người dân nhận được thông tin, đưa trẻ đi tiêm đầy đủ và bổ sung thêm cơ sở vật chất nhằm đảm bảo an toàn cho việc tiêm chủng trong những đợt tới.

Thắng Trung
loading...
loading...
Tin khác
  • Ba mẹ con ngộ độc do ăn bánh trôi ngô mốc

    Ba mẹ con ngộ độc do ăn bánh trôi ngô mốc

    21:45 ngày 24/10/2014

    Sau khi tiếp nhận 3 bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc chuyển về bị ngộ độc do ăn bánh trôi ngô mốc, hiện các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đang theo dõi sát tình trạng bệnh nhân và khẩn trương tiến hành các biện pháp giải độc.

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản