Phát động tiêm vắcxin sởi- Rubela khu vực phía Nam

Ngày 19/10, tại Vĩnh Long, Cục Y tế Dự Phòng- Bộ Y tế, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức phát động chiến dịch tiêm vắcxin sởi- Rubela cho trẻ em từ 1-14 tuổi ở 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, phấn đấu cùng cả nước loại trừ bệnh sởi- rubenla vào năm 2017.

Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai tiêm chủng mở rộng vắcxin Sởi-Rubela tại trường THCS Phú Định quận 6. Ảnh: Phương Vy- TTXVN


Theo thạc sĩ Nguyễn Minh Hằng, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế, đây là hoạt động của dự án “Triển khai vắcxin sởi- Rubenla trong tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2013-2015” do Liên minh toàn cầu về vắcxin và tiêm chủng (GAVI) tài trợ.

Tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có trên 7 triệu 500 ngàn trẻ em trong nhóm tuổi tiêm phòng sởi- Rubenla. Mục tiêu của chiến dịch là phấn đấu có trên 95% trẻ em trong diện tiêm chủng được tiêm vắc xin sởi- Ru benla trên quy mô xã, phường, thị trấn; đảm bảo chất lượng và an toàn tiêm chủng. Chiến dịch này góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh sởi- Rubenla và hội chứng Rubenla bẩm sinh trong cộng đồng.

Để chiến dịch triển khai có hiệu quả cao trên diện rộng, Cục Y tế dự phòng đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chủ động phối hợp với các ngành chức năng, hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật, đảm bảo việc tiêm chủng an toàn, chất lượng. Các phụ huynh cần quán triệt việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chủ động, tích cực đưa con em mình đi tiêm phòng đầy đủ để được phòng bệnh một cách tốt nhất.

Riêng tỉnh Vĩnh Long có khoảng 217.000 trẻ em từ 1 tuổi đến 14 tuổi trên địa bàn tỉnh sẽ được tiêm chủng vắcxin phòng bệnh sởi và rubella, với mục tiêu trên 95% trẻ được tiêm vắcxin sởi - rubella trong chiến dịch, đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế, không bỏ sót trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ sau khi được tiêm chủng. Kinh phí thực hiện hơn 1,8 tỷ đồng; trong đó, Tổ chức Liên minh Toàn cầu về vắcxin và tiêm chủng (GAVI) tài trợ hơn 1,1 tỷ đồng và ngân sách tỉnh hơn 675 triệu đồng.


Phạm Thị Bình

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản