Thủ tướng Anh: Kết quả bầu cử cho thấy EU phải cải cách

Thủ tướng Anh David Cameron ngày 25/5 tuyên bố rằng cuộc bầu cử nghị viện châu Âu vừa qua với kết quả là thắng lợi vang dội cho nhiều đảng có tư tưởng hoài nghi châu Âu từ Pháp, Anh tới Hy Lạp... đã phản ánh sự cấp thiết phải cải cách Liên minh châu Âu (EU) gồm 28 nước thành viên này.

Phát biểu với Tổ hợp truyền thông Anh BBC, ông Cameron khẳng định: "Tôi nhận được một thông điệp rất rõ ràng, đó là người dân đang mất lòng tin sâu sắc với EU và không cảm thấy các thỏa thuận hiện nay mang lại lợi ích cho Anh. Họ muốn thay đổi và nguyện vọng đó đang được lắng nghe và thấu hiểu".

Ông Cameron đã có hàng loạt cuộc điện đàm với lãnh đạo 6 nước châu Âu, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel để thuyết phục họ rằng kết quả cuộc bầu cử vừa qua chính là một cơ hội để bầu ra những gương mặt mới sẽ giữ những trọng trách lãnh đạo EU nhiệm kỳ tới.

Tại cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu diễn ra ngày 22/5 vừa qua, Đảng Độc lập Anh (UKIP) với chủ trương chống EU và nhập cư đã giành sự ủng hộ cao nhất với 27,5% số phiếu từ cử tri Anh. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1906 một chính đảng khác chứ không phải là đảng Bảo thủ hay Công đảng đã giành thắng lợi tại một cuộc bầu cử toàn quốc ở Anh.

 
TN

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản