Tập trận ở Ukraine do Mỹ đứng đầu có thể đe dọa hòa bình

Ngày 20/7, Nga tuyên bố rằng các cuộc tập trận quân sự do Mỹ đứng đầu ở miền Tây Ukraine bắt đầu từ tuần này có thể để lại những hậu quả “dễ gây bùng nổ xung đột”.

Ngày 20/7, cuộc tập trận quy mô lớn mang tên Saber Guardian hay Rapid Trident (Đinh ba Thần tốc)-2015 đã bắt đầu tại huyện Yavorov thuộc tỉnh Lvov. Trong ảnh là binh sĩ Ukraine và Mỹ trong cuộc tập trận. Nguồn: AFP/TTXVN


Bên cạnh đó Nga cũng cho rằng cuộc tập trận sẽ đe dọa làm chệch hướng tiến trình hòa bình ở khu vực miền Đông do phe ly khai kiểm soát.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: “Các cuộc tập trận quân sự có sự tham dự của các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và quân đội Ukraine đã bắt đầu tại vùng Lvov dưới sự chỉ huy của Mỹ là một bằng chứng rõ ràng cho thấy chính sách khiêu khích của NATO nhằm ủng hộ một cách công khai đối với những chính sách của chính quyền Kiev hiện nay ở miền Đông Ukraine”.

Trước đó cùng ngày, quân đội Ukraine và Mỹ đã phát động các cuộc tập trận mới với quy mô lớn mang tên Saber Guardian hay Rapid Trident (Đinh ba Thần tốc)-2015 tại huyện Yavorov thuộc tỉnh Lvov với sự tham gia của 1.800 binh sỹ đến từ 18 quốc gia.

TN (Theo AFP)

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản