Sinh viên dân tộc thiểu số mong mỏi tìm được việc làm tại địa phương

Ngày 15/8, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số đạt học lực giỏi và xuất sắc lần thứ 21, năm 2019.

Chú thích ảnh
Tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc.

Theo Ban tổ chức, toàn tỉnh hiện có khoảng 2 ngàn sinh viên dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Tại buổi gặp mặt, 75 sinh viên người dân tộc thiểu số như dân tộc Êđê, M'Nông, Mường... đạt học lực giỏi và xuất sắc đã được tuyên dương.

Tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn đánh giá cao những thành tích mà các sinh viên dân tộc thiểu số đã đạt được trong năm học vừa qua. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các em cần nỗ lực hơn nữa trong việc trau dồi kiến thức, chủ động tìm hiểu, tiếp thu tri thức mới, tham gia hiệu quả các hoạt động nghiên cứu khoa học, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cần thiết đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các em về tinh thần và vật chất trong quá trình học tập và công tác, giải quyết việc làm cho các em khi ra trường; tổ chức gặp mặt sinh viên viên tiêu biểu vào dịp hè hoặc Tết hàng năm nhằm kịp thời động viên, cổ vũ, biểu dương những sinh viên có thành tích cao trong học tập, góp phần xây dựng, bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các bạn sinh viên cho rằng, tình hình việc làm khi ra trường của sinh viên nói chung và sinh viên người dân tộc thiểu số tại địa phương nói riêng còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã đến các thành phố lớn để sinh sống và tìm kiếm việc làm. Các sinh viên đề xuất lãnh đạo tỉnh cần có cơ chế, chính sách phù hợp để hỗ trợ sinh viên, nhất là sinh viên dân tộc thiểu số có thể tìm được việc làm tại địa phương.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
'Cơm có thịt' lần đầu đến với học sinh dân tộc thiểu số nghèo Tây Nguyên
'Cơm có thịt' lần đầu đến với học sinh dân tộc thiểu số nghèo Tây Nguyên

Trưa 1/10, trên 100 học sinh khối lớp 1, Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Ia Tul, huyện Ia Pa (Gia Lai) bắt đầu được tổ chức ăn bữa trưa tại trường, đây là chương trình “Cơm có thịt” đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN