Biểu dương người có uy tín, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu

Ngày 18/1, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND huyện Yên Thế tổ chức hội nghị biểu dương người có uy tín, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho các thôn, bản đặc biệt khó khăn năm 2017.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Bùi Văn Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến trao quà cho các học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến đánh giá cao việc thực hiện những chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước tại Bắc Giang thời gian qua; đồng thời cho biết Ủy ban Dân tộc sẽ tiếp tục quan tâm, có chính sách hỗ trợ phù hợp, kịp thời cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. Đồng chí Đỗ Văn Chiến mong muốn các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành, quan tâm đến công tác dân tộc, tạo điều kiện để kinh tế - xã hội của các vùng đồng bào dân tộc của tỉnh Bắc Giang phát triển bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải cho biết, Bắc Giang sẽ tiếp tục quan tâm và có các dự án, chính sách để cải thiện cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế cho các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, từng bước rút ngắn khoảng cách giữa các vùng, miền trong tỉnh.

Tỉnh Bắc Giang hiện có 540 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao mức sống.

Nhiều người có uy tín đã áp dụng thành công các mô hình kinh tế trang trại, gia trại; chủ động tổ chức, vận động đồng bào tham gia phong trào toàn dân giữ vững an ninh trật tự. Toàn tỉnh hiện có trên 800 doanh nhân là người dân tộc thiểu số, không chỉ góp phần giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách cho địa phương mà còn tích cực tham gia thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, giúp đỡ các thôn, bản, xã đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Tại hội nghị, 10 học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích học tập xuất sắc của tỉnh Bắc Giang đã được Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc biểu dương, trao phần thưởng; 4 doanh nghiệp và 11 người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vì có nhiều đóng góp cho công tác dân tộc của tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Văn Chiến cũng đã trao 50 suất quà cho người có uy tín, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang.

Tin, ảnh: Tùng Lâm (TTXVN)

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản