Sierra Leone phản đối lệnh ngừng cấp thị thực của Australia

Sierra Leone ngày 29/10 cho rằng quyết định của Australia ngừng cấp thị thực nhập cảnh cho những người từ vùng “ổ dịch” Ebola tại Tây Phi là “phản tác dụng” và “phân biệt đối xử”.


Australia hủy thị thực nhập cảnh tạm thời của những người đến từ "ổ dịch" Ebola ở Tây Phi.


Bộ trưởng Thông tin Sierra Leone, Alpha Kanu, đã mô tả động thái trên của Australia là “quá hà khắc”, đồng thời khẳng định rằng các biện pháp đang được áp dụng tại Sân bay Freetown của Sierra Leone đã ngăn chặn thành công mọi đối tượng nhiễm virus Ebola xuất cảnh khỏi nước này. Ông Kanu cho rằng quyết định của Canberra là phản tác dụng và chống lại 24 triệu người dân ở Sierra Leone, Liberia và Guinea. 


Bên cạnh đó, Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng chỉ trích quyết định cấm người Tây Phi nhập cảnh của Australia, cho rằng đây là “cách tiếp cận thiển cận”. 


Trước đó, Bộ trưởng Di trú Australia Scott Morrison thông báo hủy thị thực nhập cảnh tạm thời của những người định vào Australia từ các nước ở Tây Phi và cho biết sẽ ngừng xem xét các đơn xin thị thực nhập cảnh mới. Các cá nhân có thị thực thuộc diện thường trú sẽ phải trải qua đợt kiểm tra 21 ngày trước khi nhập cảnh vào Australia. Ông Morrison khẳng định trước Quốc hội các biện pháp mà chính phủ đang triển khai là nhằm bảo vệ người dân Australia.T.N

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản