Quốc vương Saudi Arabia chỉ định Hoàng Thái tử mới

Ngày 29/4, Quốc vương Saudi Arabia, Salman bin Abdulaziz đã tiến hành cải tổ một số chức vụ cao cấp, trong đó có việc chỉ định Hoàng tử Mohammed bin Nayef, 55 tuổi, làm Hoàng Thái tử mới sẽ kế vị ông sau này.

Mohammed bin Nayef được chỉ định làm Hoàng Thái tử mới. Ảnh: The Guardian


Hoàng Thái tử mới thay thế người em cùng cha khác mẹ với Quốc vương Salman là Hoàng tử Moqren bin Abdul Aziz bin Saud, 69 tuổi, người mới được chỉ định làm Hoàng Thái tử kế vị ngôi vua vào tháng 1 năm nay khi Quốc vương Salman đăng quang và sau khi Vua Abdullah băng hà. Thông báo của Hoàng gia Saudi Arabia cho biết việc truất ngôi Hoàng Thái tử của ông Moqren là theo nguyện vọng của ông này.

Hoàng Thái tử Mohammed bin Nayef hiện cũng đang giữ chức Bộ trưởng Nội vụ. Cách đây một thập kỷ, ông trở nên nối tiếng khi đứng đầu một chiến dịch truy quét mạng lưới khủng bố Al-Qaeda.

Trong một động thái khác, tất cả được loan báo bằng một sắc chỉ trên truyền thông nhà nước, Quốc vương Salman đã chỉ định Hoàng tử Mohammad bin Salman, mới hơn 30 tuổi, làm Phó Thái tử. Ông này cũng đang giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng và đang giám sát chiến dịch không khích do Saudi Arabia đứng đầu nhằm vào lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen.

Nhân dịp này, Quốc vương Salman đã bổ nhiệm Đại sứ Saudi Arabia tại Mỹ Adel al-Jubeir, 53 tuổi, làm Bộ trưởng Ngoại giao, thay thế nhà ngoại giao kỳ cựu Saud al-Faisal. Quốc vương cũng bổ nhiệm ông Khalid al-Falih, Chủ tịch Tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco, làm Bộ trưởng Y tế. Bộ trưởng Lao động Adel Fakieh được thuyên chuyển sang giữ chức Bộ trưởng Kinh tế và Kế hoạch.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản