PTSC và CGGV liên doanh khai thác tàu khảo sát địa chấn

Ngày 19/4/2011, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và đối tác CGG Veritas (CGGV) đã ký Hợp đồng thành lập liên doanh khai thác tàu khảo sát địa chấn 2D và 3D với thời hạn 20 năm.

Liên doanh do PTSC góp 48,6 triệu USD, chiếm 51% vốn điều lệ, CGGV góp 46,7 triệu USD, chiếm 49% vốn điều lệ, sẽ khai thác các tàu khảo sát địa chấn 3D Amadeus và tàu địa chấn 2D Bình Minh 02. Thỏa thuận lập liên doanh cùng với việc hợp tác khai thác các tàu khảo sát 2D và 3D là sự kiện quan trọng đánh dấu bước ngoặt trong việc thực hiện chiến lược tăng tốc phát triển của PTSC. Đây cũng là giải pháp nhằm phát triển các loại hình dịch vụ mũi nhọn của PTSC ra thị trường trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là loại hình tàu dịch vụ đa năng thế hệ mới sử dụng công nghệ định vị động học cấp II/III, góp phần mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định trong thời gian dài của PTSC.

Việc cung cấp dịch vụ khảo sát địa chấn 3D cho các khách hàng ở Việt Nam sẽ mang lại lợi thế cho PTSC trong việc mở rộng thị trường, nâng cao uy tín thương hiệu, đồng thời là cơ hội để PTSC có thể tiếp cận và tiếp nhận chuyển giao công nghệ địa chấn 3D từ CGGV, tạo cơ hội lớn để chiếm lĩnh thị trường trong nước, tạo động lực thúc đẩy thị trường cung cấp dịch vụ cho các khách hàng trong khu vực, đồng thời giảm nguồn ngoại tệ phải thanh toán cho nhà thầu nước ngoài. Trong thời gian qua, PTSC đã bước đầu thành công trong cung cấp dịch vụ khảo sát địa chấn 2D tại Mianma, tạo tiền đề cung cấp dịch vụ sang các nước trong khu vực.

PTSC chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu cho ngành công nghiệp dầu khí như dịch vụ tàu, thiết kế, mua sắm, chế tạo và lắp đặt (EPC) các công trình dầu khí, dịch vụ hàng hải, dịch vụ hậu cần và căn cứ cảng, dịch vụ vận hành bảo dưỡng, dịch vụ khảo sát, dịch vụ FPSO/FSO… CGG Veritas là công ty có 79 năm kinh nghiệm trong ngành thăm dò khai thác dầu khí, trong đó có 50 năm cung cấp dịch vụ khảo sát địa chấn tại thị trường Việt Nam và hiện là một trong những nhà thầu địa chấn hàng đầu trên thế giới chuyên cung cấp dịch vụ thu nổ và xử lý địa chấn 2D, 3D, 4D cũng như các dịch vụ tư vấn, đào tạo, phần mềm…

Nhân dịp này, PTSC đã ký kết một số hợp đồng cung cấp dịch vụ thu nổ địa chấn với các đối tác trong và ngoài nước.

Duy Truyền
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản