PTSC hạ thủy thành công chân đế giàn công nghệ dự án Biển Đông 1

Ngày 27/6/2012, tại công trường chế tạo ở Cảng Hạ lưu PTSC (Bà Rịa-Vũng Tàu), Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức lễ hạ thủy, vận chuyển và lắp đặt chân đế cho Giàn công nghệ trung tâm Hải Thạch thuộc dự án Biển Đông 1 (BĐ1) của chủ đầu tư là Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (Biển Đông POC).


Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, đại diện Lãnh đạo Bộ Công Thương, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã đến dự sự kiện quan trọng này.


 

Chân đế giàn công nghệ trung tâm Hải Thạch đã được chuyển xuống sà lan. Ảnh: Mạnh Dương

 

Mặc dù tình hình kinh tế chung của cả nước những tháng đầu năm còn nhiều khó khăn song Tổng Công ty PTSC vẫn đạt được những kết quả hết sức khả quan. Tính đến hết tháng 6/2012, PTSC đã đạt doanh thu 12.000 tỷ đồng, lợi nhuận 700 tỷ đồng, trong đó phần doanh thu của dịch vụ cơ khí chế tạo là 5.620 tỷ đồng. Tổng Công ty PTSC tiếp tục khẳng định vị thế của một nhà thầu EPC/EPCI hàng đầu cả trong và ngoài ngành, luôn là sự lựa chọn tối ưu trong việc cung cấp các dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao cho ngành Công nghiệp Dầu khí ở Việt Nam và khu vực lân cận.

Biển Đông-1 là dự án dầu khí ngoài khơi lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay được thực hiện bởi các nhà thầu trong nước với tổng trọng lượng chế tạo và lắp đặt lên đến 60.000 tấn. Đây là một dự án tổng thầu EPCI phức tạp với tổng thời gian từ thiết kế cho đến hoàn thiện và đấu nối là 29 tháng. Phạm vi công việc bao gồm thiết kế, mua sắm, chế tạo, lắp đặt, đấu nối và chạy thử ngoài khơi cho một khối thượng tầng tích hợp giàn Công nghệ trung tâm Hải Thạch (PQP-HT), bao gồm khu nhà ở cho 70 người; 2 giàn đầu giếng Mộc Tinh 1 và Hải Thạch 1 (WHP-HT1 và WHP-MT1), 3 chân đế giàn PQP-HT, WHP-MT1 và WHP-HT1; 1 cầu dẫn, 70 km đường ống và 21 km cáp ngầm.


Chỉ sau gần 25 tháng khẩn trương thi công với quyết tâm cao và nỗ lực hết mình của hàng ngàn kỹ sư, cán bộ và công nhân, Công ty CP Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C), đơn vị thành viên của Tổng Công ty PTSC, đã thực hiện dự án đảm bảo an toàn, chất lượng và đáp ứng tiến độ, theo các yêu cầu rất khắt khe của khách hàng và hệ thống các tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, dự án Biển Đông 1 cũng là dự án đầu tiên tại Việt Nam sử dụng phương pháp float-over trong vận chuyển và lắp đặt giàn công nghệ trung tâm PQP-HT bởi đội ngũ nhà thầu trong nước mà nhà thầu chính là PTSC M&C. Việc thực hiện thành công dự án trọng điểm nói trên một lần nữa khẳng định năng lực, uy tín và sự trưởng thành vượt bậc của Tổng Công ty PTSC nói chung, Công ty PTSC M&C nói riêng trong lĩnh vực cơ khí dầu khí.

 

Mai Hương

loading...
loading...

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản