PTSC hạ thủy thành công thượng tầng giàn khai thác Sư Tử Trắng

Chiều 14/5/2012, tại công trường chế tạo Cảng Hạ lưu PTSC, Công ty Cổ phần Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) thuộc Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí (PTSC) của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, đã tổ chức lễ hạ thủy, vận chuyển và lắp đặt chân đế, khối thượng tầng giàn khai thác Sư Tử Trắng có tổng trọng lượng hơn 3.500 tấn (ảnh) cho chủ đầu tư là Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC).

 

Khối thượng tầng giàn khai thác Sư Tử Trắng của PTSC M&C. 

 

Dự án Sư Tử Trắng là một trong ba dự án liên tiếp Công ty PTSC M&C được Công ty Liên doanh điều hành Cửu Long trao thầu. Đây là một dự án tổng thầu EPCI lớn, phức tạp có tổng giá trị 145 triệu USD với tổng thời gian từ thiết kế cho đến hoàn thiện và chạy thử ngoài khơi là 27 tháng. Phạm vi công việc bao gồm thiết kế, mua sắm, chế tạo, lắp đặt, đấu nối và chạy thử ngoài khơi.

 

Đến nay, PTSC M&C đã thực hiện dự án đảm bảo an toàn, chất lượng và đáp ứng tiến độ, theo các yêu cầu rất khắt khe của khách hàng và hệ thống các tiêu chuẩn quốc tế. Hiện Công ty PTSC M&C đang tập trung thực hiện công tác vận chuyển, lắp đặt, đấu nối và chạy thử ngoài khơi với mục tiêu hoàn tất vào tháng 7/2012.

 

Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long là một trong những chủ đầu tư lớn và có uy tín trên thị trường dầu khí Việt Nam. Hiện Cửu Long JOC đã và đang thực hiện công tác thăm dò và khai thác dầu khí tại lô 15.1, với việc phát hiện 4 mỏ dầu khí lớn: mỏ dầu Sư Tử Đen, mỏ dầu Sư Tử Vàng, mỏ khí đồng hành Sư Tử Trắng và gần đây là mỏ dầu Sư Tử Nâu.

 

Cùng ngày, Công ty Cổ phần Dịch vụ Cơ khí Hàng Hải PTSC ký hợp đồng tổng thầu EPCI giàn Thăng Long và Đông Đô với Công ty Liên doanh Điều hành Lam Sơn (LSJOC).

 

Quy mô dự án bao gồm các công tác thiết kế, mua sắm, thi công, lắp đặt ngoài khơi, đấu nối và chạy thử 2 khối thượng tầng cho giàn Thăng Long và giàn Đông Đô có tải trọng mỗi giàn 1.100 tấn, 15 km đường ống nội mỏ và 87 tấn PLEM. Các giàn Thăng Long và Đông Đô nằm ở lô 02/97 bồn trũng Cửu Long, cách mỏ dầu Ruby 27 km về hướng Đông Nam, cách mỏ dầu Bạch Hổ 80 km về hướng Đông Bắc và cách thành phố Vũng Tàu 160 km về hướng Đông. Tổng giá trị hợp đồng đạt xấp xỉ 113 triệu USD.

 

Tin, ảnh: Đoàn Mạnh Dương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản