PTSC đẩy mạnh đầu tư với đối tác nước ngoài

Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) rất chú trọng mở rộng hoạt động hợp tác đầu tư, xúc tiến đầu tư ở thị trường nước ngoài để có thể phát triển nhanh, mạnh và khẳng định thương hiệu ở tầm vóc quốc tế. PTSC tỏ rõ quyết tâm, không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước mà còn có chỗ đứng vững chắc ở thị trường quốc tế.

Thành lập Công ty Liên doanh đầu tư đóng mới và cho thuê Kho nổi chứa xuất dầu (FSO) với đối tác Malaixia

Ngày 29/9/2011, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Malaixia, PTSC và Tập đoàn Yinson Holdings Berhad (Malaixia) đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Malaixia – Việt Nam và ký kết Thỏa thuận góp vốn thành lập Công ty Liên doanh đầu tư đóng mới và cho thuê kho nổi chứa, xuất dầu (FSO) phục vụ Dự án Biển Đông 1. Lễ ký kết có sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, các Bộ trưởng và lãnh đạo các Bộ tháp tùng đoàn Chủ tịch nước, ông Đỗ Văn Hậu – Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, và các lãnh đạo Chính phủ Liên bang Malaixia. FSO Biển Đông 1 là Kho nổi chứa xuất condensate đầu tiên có hệ thống neo và thiết bị ngầm có khả năng tự ngắt và kết nối nhiều lần. Dự án FSO Biển Đông 1 do PTSC tự tổ chức quản lý thực hiện toàn bộ các công đoạn từ thiết kế, đóng mới, cho tới chạy thử, vận chuyển, đấu nối, lắp đặt ngoài khơi và vận hành, bảo dưỡng trong thời gian dự kiến lên đến 20 năm. Tổng giá trị đầu tư của dự án vào khoảng 150 triệu USD.

Tiếp nối thành công từ các dự án trước đây trong lĩnh vực đầu tư đóng mới/hoán cải, vận hành và bảo dưỡng Kho nổi chứa, xuất dầu, như các dự án FPSO Ruby II tại mỏ Hồng Ngọc, dự án FSO Orkid tại mỏ PM3-CAA trong vùng chồng lấn giữa Việt Nam và Malaixia, cũng như thành công từ các hợp đồng dịch vụ cho các khách hàng Malaixia của Tổng Công ty PTSC và Chi nhánh Tổng Công ty PTSC tại Malaixia, việc ký kết Thỏa thuận góp vốn thành lập Công ty Liên doanh đầu tư đóng mới và cho thuê kho nổi chứa, xuất dầu (FSO) phục vụ Dự án Biển Đông 1 một lần nữa góp phần khẳng định năng lực cung cấp dịch vụ, uy tín và thương hiệu PTSC trong nước và trong khu vực, cũng như khẳng định vai trò tiên phong của PTSC trong việc hợp tác, liên doanh, liên kết với các đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt là các đối tác có công nghệ và năng lực tài chính mạnh, tiếp tục phát triển cung cấp dịch vụ và các quan hệ hợp tác ra nước ngoài phù hợp với chiến lược phát triển chung của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.


PTSC tham gia Hội nghị
xúc tiến đầu tư tại Mỹ

Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ và Kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) cho biết, Tổng công ty đã tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Mỹ được tổ chức trong tháng 9 vừa qua. Hội nghị này do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) phối hợp cùng Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ (USCC) .

Tại Hội nghị này, ông Tạ Đức Tiến (Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị PTSC) và ông Nguyễn Tiên Phong (Trưởng Ban Kế hoạch Đầu tư PTSC) đã đại diện cho PTSC tham gia Hội nghị “Cơ hội đầu tư vào Việt Nam–Năng lượng và Tài chính” do ông Vũ Huy Hoàng - Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam chủ trì. Tại đây, đại diện của PTSC cũng đã tiếp xúc với các khách mời đặc biệt của Hội nghị là Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, các lãnh đạo của PVN, VCCI và USCC cùng đại diện của gần 100 doanh nghiệp Hoa Kỳ và một số doanh nghiệp, cơ quan hữu quan Việt Nam. Bên cạnh đó, PTSC cũng đã tham gia đoàn công tác của PVN, gặp gỡ với lãnh đạo cấp cao các tập đoàn, tổ chức kinh tế và doanh nghiệp lớn của Mỹ như: Ngân hàng xuất nhập khẩu Mỹ (US Eximbank), Tổ chức đầu tư tư nhân hải ngoại (OPIC), Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Goldman Sachs, TPG, Morgan Stanley, Baker Hughes… PTSC cũng đã giới thiệu các Dự án kêu gọi đầu tư là Cảng Phước An và Căn cứ dịch vụ công nghiệp dầu khí Vân Phong (Khánh Hòa). Đây là 2 trong số nhiều dự án lớn hiện đang được PTSC chú trọng trong chiến lược phát triển hệ thống cảng biển của mình.

Đây là lần đầu tiên PVN tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư tại một thị trường lớn và đòi hỏi cao như Mỹ với mục tiêu thiết lập mạng lưới rộng rãi trong cộng đồng doanh nghiệp nước sở tại cũng như xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài với các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Chương trình xúc tiến đầu tư của PVN tại Mỹ đã mang lại những kết quả khả quan bước đầu trong việc quảng bá hình ảnh PetroVietnam và các đơn vị thành viên đồng thời giới thiệu các dự án quan trọng của Tập đoàn đến giới đầu tư tại Mỹ.

Hoàng Hải

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản