OSCE tiếp tục phát hiện hoạt động chuyển quân gần Donetsk

Trong báo cáo đăng tải trên trang web chính thức rạng sáng 10/11, các quan sát viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết tiếp tục ghi nhận lần thứ hai trong 2 ngày hoạt động chuyển quân của các phương tiện kỹ thuật không mang biển số gần Donetsk.

Báo cáo của Sứ mệnh giám sát đặc biệt (SOM) OSCE viết: "Vào hồi 11 giờ 20 phút (ngày 9/11) gần Sverdlov (cách Donetsk 15 km về phía Đông), Sứ mệnh giám sát đặc biệt OSCE đã quan sát thấy đoàn xe gồm 17 xe tải ZIL màu xanh không mang biển số di chuyển theo hướng Tây, 5 trong số này có kéo theo hệ thống Grad. 2 trong đó lắp các hộp chở đạn... Vào hồi 11 giờ 35 phút trên đường N-21 gần Zuhres (cách Donetsk 41 km về phía Đông), SOM phát hiện một đoàn xe khác gồm 17 xe tải KamAZ màu xanh không gắn biển cũng di chuyển theo hướng Tây. 12 xe trong số này kéo theo pháo tự hành 122 mm".

Theo SOM, cả 2 đoàn xe trên đều di chuyển theo hướng Tây và đây là lần thứ hai trong 2 ngày phát hiện sự di chuyển thiết bị quân sự trên lãnh thổ do Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng kiểm soát.

Trước đó, trong báo cáo của mình, quan sát viên OSCE đã ghi nhận trên lãnh thổ DPR các đoàn xe chở vũ khí hạng nặng và xe tăng không mang biển số. Báo cáo này lưu ý "tại Donetsk và Makeyevka (cách Donetsk 25 km về phía Đông Bắc), trên lãnh thổ do DPR kiểm soát, SOM đã phát hiện đoàn xe chở vũ khí hạng nặng và xe tăng".

Tại phía Đông Makeyevka, SOM đã phát hiện đoàn xe hơn 40 xe tải và xe bồn, di chuyển về phía Tây trên xa lộ N-21. Phó tư lệnh lực lượng dân quân ly khai Eduard Basurin cho biết đoàn xe quân sự mà OSCE phát hiện gần Donetsk là của DPR.


T.N
loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản