Ông Sarkozy tái tranh cử Tổng thống Pháp

Nguồn tin từ điện Elysee cho biết, ngày 15/2, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sẽ chính thức công bố quyết định tái tranh cử nhiệm kỳ 2. Đây được cho là một cuộc trở lại “ấn tượng” của ông Sarkozy trước đối thủ thuộc Đảng Xã hội.

Thăm dò dư luận cho thấy, ông Sarkozy đang thua điểm trước đối thủ Hollande. Ảnh Internet.


Chỉ 10 tuần trước vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống vào 22/4, ứng viên cánh hữu của đảng UMP, Sarkozy chính thức vào cuộc trong bối cảnh ông đang phải đối phó với gánh nặng kinh tế trì trệ. Tuy vậy, đội ngũ tranh cử của nhà lãnh đạo Pháp vẫn tự tin rằng, một khi chính thức tham gia cuộc đua, ông Sarkozy sẽ nhanh chóng “ghi điểm” trước đối thủ Francois Hollande.

Các nguồn tin từ điện Elysee cho hay, ông Sarkozy sẽ chính thức xác nhận tham gia chiến dịch tranh cử trên đài TF1 trong chương trình thời sự 19 giờ 00 ngày 15/2. Dự kiến, ông cũng sẽ công bố Bộ trưởng Sinh thái Nathalie Kosciusko-Morizet sẽ là người phát ngôn chiến dịch tranh cử của ông.

Trước đó, ông Sarkozy đã đặt “nền móng” cho chiến dịch tranh cử nước rút, diễn ra trong vài tuần cuối cùng này, bằng cách xây dựng hình ảnh là một nhà lãnh đạo bảo vệ các giá trị truyền thống và vững vàng trong đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế tại châu Âu.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Le Figaro hồi tuần trước, ông khẳng định sẽ thúc đẩy một chương trình xã hội theo đường lối bảo thủ, phản đối hôn nhân đồng giới, cái chết nhân đạo và hạn chế nhập cư. Tuy nhiên, những nỗ lực này cho đến nay vẫn chưa phát huy tác dụng. Một cuộc thăm dò của IFOP công bố ngày 13/2 cho thấy, ông Hollande dù giảm 1% điểm nhưng vẫn đang dẫn trước với tỉ lệ 30% người ủng hộ so với tỉ lệ 25,5% của ông Sarkozy.


T.H

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản