Nữ sinh Malaysia được tuyển tham gia thánh chiến ở Syria

Theo hãng tin Bernama, các nhóm chiến binh đang nỗ lực tuyển dụng nữ sinh Malaysia tham gia cuộc thánh chiến ở Syria và chúng thường tuyển người qua mạng xã hội Facebook.

Trợ lý Giám đốc Đơn vị chống khủng bố thuộc Chi nhánh đặc biệt của Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, ông Ayob Khan Mydin Pitchay, ngày 13/10, cho biết xu hướng tuyển dụng những người trẻ trong độ tuổi từ 15-30 qua mạng xã hội là rất đáng lo ngại vì một số học sinh trung học có khuynh hướng thánh chiến và đã bị lôi kéo qua Facebook.

Ngoài đối tượng học sinh, sinh viên có vấn đề về gia đình và giáo dục, các công chức chính phủ, nhân viên khu vực tư nhân và các doanh nhân cũng đang bị dụ dỗ tham gia chiến dịch thánh chiến.

Ông Ayob Khan xác nhận 3 nhóm chiến binh có sự tham gia của người Malaysia ở Syria là tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Jabhat Al Nusra và Ajnad Al Sham, đồng thời kêu gọi các tổ chức tôn giáo và cảnh sát có biện pháp chủ động giải quyết vấn đề này, ngay lập tức ngăn ngừa sự tuyên truyền của các nhóm chiến binh.

Ông cho biết đến nay đã phát hiện 22 người Malaysia, trong đó có 3 phụ nữ, tham gia các nhóm chiến binh ở Syria và 23 người khác bị bắt giữ trong nước với cáo buộc liên quan tới các nhóm chiến binh này.


TN

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản