Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một số loại thực phẩm giàu vitamin sẽ có tác dụng phòng ngừa bệnh cúm. Do đó, khi bị cúm cần ăn nhiều hoa quả để bổ sung nhiều loại vitamin.
Đặc biệt trong hầu hết các loại hoa quả đều chứa chất cyanidin có tác dụng trong việc kích thích hoạt động của hệ miễn dịch. Rau củ có màu xanh sẫm và vàng như: bí đỏ, cà rốt… rất giàu carotenoid, có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể tạo ra sức đề kháng đối với virút cúm. Sữa chua chứa những vi khuẩn tốt nên có thể giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Ngũ cốc và hải sản có chứa kẽm, có thể tăng cường khả năng kiểm soát tế bào, từ đó phát huy tác dụng diệt khuẩn. Bổ sung thực phẩm chứa kẽm có thể nâng cao sức đề kháng, điều tiết nội tiết tố trong cơ thể.