Nhật Bản chỉ trích Triều Tiên phóng tên lửa

Nhật Bản ngày 29/6 phản đối vụ Triều Tiên trước cùng ngày đã phóng tên lửa đạn đạo, nhưng vẫn bày tỏ quyết tâm tiếp tục các cuộc đàm phán cấp chính phủ hiếm hoi với Bình Nhưỡng, dự kiến diễn ra trong tuần này.

Tên lửa chiến thuật mới của Triều Tiên phóng thử thành công từ một địa điểm bí mật ở Triều Tiên ngày 27/6. Ảnh: AFP-TTXVN


Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida nói: "Về phần mình, Nhật Bản đã trao công hàm phản đối nghiêm túc cho phía Triều Tiên thông qua các kệnh đại sứ quán (ở Bắc Kinh)". Tuy nhiên, ông cho biết thêm rằng sẽ không có sự thay đổi trong các cuộc đàm phán chính thức giữa Nhật Bản và Triều Tiên, dự kiến diễn ra vào ngày 1/7 ở thủ đô Bắc Kinh.

Mục đích của cuộc đàm phán này là nhằm kiểm tra tiến độ điều tra mà Bình Nhưỡng từng cam kết về số phận các công dân Nhật Bản bị đặc vụ Triều Tiên bắt cóc trong Chiến tranh Lạnh.

Ngoại trưởng Kishida cho biết: "Tại cuộc tham vấn cấp chính phủ này, chúng tôi muốn nêu vấn đề (tên lửa) ra một cách cương quyết. Mặc dù mục đích cuộc họp là giải quyết vấn đề công dân bị bắt cóc, song chúng tôi cho rằng đó cũng có thể là cơ hội quan trọng để bàn tới các vấn đề tên lửa và hạt nhân".


T.N (theo AFP)

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographics

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản