Triều Tiên thử tên lửa tự tạo mới

CHDCND Triều Tiên ngày 27/6 thông báo đã thử nghiệm "các tên lửa chiến thuật dẫn đường siêu chính xác mới, tự chế tạo trong nước".

Binh sĩ Triều Tiên tập trận bắn tên lửa đạn đạo hồi tháng 3/2013. Ảnh: Reuters


Tân Hoa xã dẫn hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chỉ đạo cuộc thử nghiệm tại trung tâm giám sát. KCNA ca ngợi các vũ khí mới này là một "thành công rực rỡ" nữa trong nỗ lực tự chế tạo "các vũ khí và trang thiết bị thông minh, tự động, có độ chính xác cao" của Triều Tiên.

Cuộc thử nghiệm được KCNA đánh giá là giúp Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) nắm được then chốt để sản xuất các vũ khí dẫn đường tầm ngắn, tầm trung và tầm xa mang đẳng cấp quốc tế và tối ưu hóa khả năng tấn công chính xác cũng như sức công phá của các vũ khí này.

KCNA không nói rõ cuộc thử nghiệm diễn ra khi nào, nhưng truyền thông Hàn Quốc ngày 26/6 đưa tin Triều Tiên đã phóng ba quả tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía Đông. Theo các nguồn tin, tầm bắn của những tên lửa trên vào khoảng 190 km và hiện phía Hàn Quốc đang xem xét đây là loại tên lửa gì.

Cùng ngày 26/6, Triều Tiên cáo buộc quân đội Hàn Quốc bắn pháo từ vùng biển quanh đảo Yonphyong hướng về phía vùng biển của Triều Tiên mà "không có thông báo trước". Tư lệnh Mặt trận Tây Nam của KPA mô tả vụ việc này là "một sự khiêu khích táo bạo", đồng thời cảnh báo KPA đã sẵn sàng đáp trả.


TTXVN/Tin tức

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographics

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản