Nga tố Mỹ châm ngòi cuộc chiến tình báo mới

Nga yêu cầu các cơ quan mật vụ Mỹ chấm dứt ngay chuỗi hành động khiêu khích chống lại các đại diện của Nga, đồng thời yêu cầu nhà chức trách Mỹ để cơ quan lãnh sự Nga tiếp xúc ngay với đại diện Ngân hàng Ngoại thương Nga tại Mỹ đang bị phía Washington bắt giữ. Đây là tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukasevich ngày 27/1.

Ông Evgheny Buryakov đang bị Mỹ bắt giữ.

Ông Lukasevich cho biết theo thông tin nhận được, ông Evgheny Buryakov, Phó Trưởng đại diện Ngân hàng Ngoại thương Nga tại Mỹ, đã bị bắt giữ. Ông này cùng với hai cựu nhân viên ngoại giao Nga tại New York bị Mỹ cáo tội thu thập thông tin tình báo. Tuy nhiên, Nga khẳng định không có bằng chứng nào để đưa ra cho lời buộc tội này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh trong khi quan hệ Nga-Mỹ đang trải qua giai đoạn phức tạp, Mỹ dường như lại quyết định khơi mào cho "cuộc chiến tình báo" mới. Ông Lukasevich yêu cầu Mỹ tuân thủ nghiêm túc quyền của công dân Nga và trả tự do cho ông Buryakov.


Trước đó, 26/1, Mỹ đã cáo buộc ba công dân Nga gồm Evgeny Buryakov, Igor Sporyshev và Victor Podobnyy âm mưu thu thập thông tin tình báo kinh tế cho Nga, trong đó có thông tin về lệnh trừng phạt của Mỹ đối với nước này. Ông Buryakov khẳng định những cáo buộc này là vô căn cứ.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản