Nga sẽ đáp trả thích đáng các mối đe dọa an ninh quốc gia

Phát biểu trong cuộc họp ngày 26/3 của Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định có âm mưu tiến hành các hoạt động chống phá Nga trong các cuộc bầu cử năm 2016 và 2018, đồng thời yêu cầu ngăn chặn âm mưu gây bất ổn đó. 


Tổng thống Putin khẳng định các cơ quan tình báo phương Tây đang âm mưu gây bất ổn tình hình ở Nga.


Ông Putin được truyền thông Nga dẫn lời nói: "Vẫn chưa hết những âm mưu của các cơ quan tình báo Phương Tây nhằm lợi dụng các tổ chức xã hội phi chính phủ và các liên minh chính trị hóa để thực hiện mục đích của họ, trước tiên là nhằm làm mất uy tín chính phủ và gây bất ổn tình hình ở Nga". Theo ông Putin, đã "có âm mưu về hoạt động chống phá Nga trong chiến dịch vận động cho các cuộc bầu cử năm 2016 và 2018 sắp tới". Tổng thống Putin khẳng định chính phủ sẵn sàng đối thoại với phe đối lập và sẽ tiếp tục hợp tác với giới dân sự vì điều đó luôn có lợi và cần thiết đối với bất cứ quốc gia nào, kể cả Nga. 


Tổng thống Putin cho biết thêm để kiềm chế Nga, Phương Tây đã viện tới mọi phương tiện, từ cô lập chính trị cho tới cuộc chiến thông tin quy mô lớn cũng như các công cụ tình báo. Theo ông, Phương Tây đang phát triển hệ thống chiến tranh mới tấn công chớp nhoáng toàn cầu, song Nga sẽ "đáp trả thích đáng" bất cứ mối đe dọa nào nhằm vào an ninh quốc gia của mình. Ông khẳng định không ai đang và sẽ có thể hăm dọa hay gây sức ép lên Nga.TN

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản